Post in
Cách làm món cải mầm trộn thịt bò thơm ngon như nhà hàng
Cải Mầm Trộn Thịt Bò – Món Ngon Dễ Làm
Cải mầm, với nhiều hương vị độc đáo từ cay cho đến ngọt, đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách chế biến món cải mầm trộn thịt bò đơn giản và thơm ngon tại nhà nhé!
Tác Dụng Kỳ Diệu Của Cải Mầm Đối Với Sức Khỏe
Cải mầm không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Đây là nguồn cung cấp chất xơ tự nhiên, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp 5 lần so với các loại rau thông thường khác.
Ngoài ra, cải mầm còn chứa nhiều vitamin, axit amin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Việc bổ sung cải mầm vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ chống lại cholesterol xấu mà còn gia tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ cảm cúm và làm chậm quá trình lão hóa nhờ vào vitamin E và C có trong sản phẩm.
Cùng với đó, thịt bò cũng là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều axit amin, vitamin và khoáng chất cần thiết. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như lẩu, xào, nướng… Chắc chắn bạn không thể bỏ qua món cải mầm trộn thịt bò thơm ngon này.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò
- 200g cải mầm (có thể điều chỉnh lượng tùy theo số người ăn)
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt
- 1 củ cà rốt
- 100g cà chua bi
- Giấm ăn
- Dầu mè
- Đậu phộng rang giã nhỏ
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, hành phi
Cách Chế Biến Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
- Rửa sạch rau cải mầm và để ráo nước.
- Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với một chút tiêu, hạt nêm và dầu mè, để thấm gia vị khoảng 15 phút.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi và ngâm với nước muối pha loãng cùng 1 muỗng giấm trong 30 phút. Vớt ra để ráo.
- Cà chua bi rửa sạch và cắt đôi.
- Hành tây thái khoanh, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút để giảm độ hăng.
Bước 2: Chế Biến Món Ăn
Bắt chảo lên bếp, làm nóng và cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi sau đó cho thịt bò vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín vừa thì cho ra dĩa. Để thịt nguội bớt trước khi trộn với rau.
- Trộn các nguyên liệu gồm cải mầm, cà rốt, hành tây lại với nhau. Sau đó cho thịt bò vào.
- Nêm thêm dầu mè, ớt băm, giấm ăn, nước mắm ngon, và nước lọc, trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Bước 3: Trình Bày Món Ăn
Cho món ăn ra dĩa và rắc hành phi, đậu phộng lên trên để tăng phần hấp dẫn trước khi thưởng thức.
Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chế Biến
- Chọn cải mầm tươi ngon, không bị hư hỏng.
- Thịt bò nên chọn phần thịt mềm và tươi.
- Có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của từng người.
Và như vậy, món cải mầm trộn thịt bò thơm ngon đã hoàn thành! Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn bổ dưỡng, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn thật ngon miệng!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.