Post in
Những cách chiên thịt lợn ngon dễ làm nhất
Khi nói về món ăn ngon, một trong những cách chế biến thịt lợn phổ biến và hấp dẫn tại Ẩm Thực Hải Phòng chính là chiên. Chị em có thể tận dụng nguyên liệu sẵn có, qua những công thức chiên thịt lợn dễ làm, để mang đến những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Hãy cùng khám phá một số công thức đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn nhé!
Chiên thịt lợn là một trong những phương pháp chế biến được ưa chuộng vì cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và giá thành tiết kiệm. Bạn có thể thử nghiệm nhiều món ăn khác nhau như thịt viên chiên, thịt lợn chiên xù hay thịt chiên mắm, tất cả đều mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Cách làm thịt lợn viên chiên giòn ngon
Thịt viên chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ngọt là một món ăn rất được yêu thích. Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc đơn giản là dùng như một món ăn vặt cùng với tương ớt.
1. Nguyên liệu cho thịt lợn viên chiên
– 300 gram thịt lợn ba chỉ
– 3 thìa cà phê muối
– 1 thìa canh nước tương
– ½ thìa bột bắp
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa rượu trắng
– Vài cọng hành hoa
2. Các bước chế biến thịt viên chiên
– Sau khi lọc và rửa sạch thịt lợn, bạn tiến hành xay nhuyễn.
– Hành lá cũng được rửa sạch, cắt bỏ rễ, thái nhỏ và băm nhuyễn.
– Hòa bột bắp với một chút nước để tạo độ sệt.
– Cho thịt vào tô cùng hành băm, trứng gà, bột bắp, rượu và nước tương, trộn đều rồi bọc lại bằng màng thực phẩm, để 20 phút cho ngấm.
– Rồi nặn thịt thành viên nhỏ.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho viên thịt vào chiên đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Cuối cùng, bày thịt viên chiên ra đĩa và dùng kèm với tương ớt, hoặc nước mắm tỏi ớt cho bữa cơm thêm phần ngon miệng.
Thịt lợn chiên bơ thơm ngon
Thịt lợn chiên bơ là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt lợn và các gia vị như tỏi, ngũ vị hương, tạo nên hương thơm nồng nàn. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến ai đã thử một lần sẽ nhớ mãi.
1. Nguyên liệu cho thịt lợn chiên bơ
– 300 gram thịt lợn ba chỉ
– 1 củ tỏi khô
– 1 thìa canh bơ
– 2 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa cà phê ngũ vị hương
– ½ thìa cà phê tiêu bột
– ½ quả ớt sừng
– Hành lá, dầu ăn, hạt nêm vừa đủ
2. Cách chế biến thịt lợn chiên bơ
– Làm sạch thịt, xát muối để khử mùi rồi rửa sạch và lau khô.
– Ướp thịt với nước mắm, ngũ vị hương, tiêu bột trong khoảng 30 phút.
– Trên chảo đun nóng dầu, chiên thịt đến khi vàng đều các mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
– Băm nhỏ tỏi, ớt sừng, hành lá.
– Thái thịt thành lát mỏng, sau đó cho bơ vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt cùng ớt băm vào đảo đều.
Thịt lợn chiên bơ thường được ăn nóng để thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất.
Cách làm thịt lợn chiên vừng béo ngậy
Thịt lợn chiên vừng không chỉ là món ăn thanh đạm mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu cho thịt chiên vừng
– 400 gram thịt vai
– 100 gram bột mì
– 50 gram vừng trắng rang
– Tỏi, hành lá, bột canh, nước mắm, mì chính, bột tiêu, dầu ăn vừa đủ
2. Hướng dẫn làm thịt chiên vừng
– Rửa sạch thịt, thái thành miếng dày khoảng 1cm.
– Băm nhuyễn hành tỏi.
– Ướp thịt với hành tỏi, bột canh, nước mắm, mì chính, tiêu, và để lạnh khoảng 5 tiếng (nếu gấp có thể 30 phút).
– Đun nóng dầu trong chảo, lăn thịt qua vừng và chiên đến khi thịt vàng và dậy mùi thơm.
Cuối cùng, gắp thịt ra đĩa, trang trí với rau củ và chuẩn bị nước chấm thích hợp để thưởng thức.
Ngoài những món trên, vẫn có nhiều món ngon khác từ thịt lợn chiên mà bạn có thể tham khảo để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình mình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.