Post in
Cách làm thịt lợn chiên giòn tại nhà ngon như ngoài hàng
Thịt lợn chiên giòn là một trong những món ăn hấp dẫn, dễ làm và hợp túi tiền. Hãy cùng khám phá cách chế biến món thịt lợn chiên giòn đơn giản để biến bữa ăn gia đình thêm phần phong phú nhé!
Khi nhắc đến các món ăn từ thịt lợn, chắc chắn không thể bỏ qua món thịt lợn chiên giòn. Với ưu điểm là nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, giá thành phải chăng và hàm lượng dinh dưỡng cao, món ăn này thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện 2 công thức chế biến thịt lợn chiên giòn được ưa chuộng nhất.
Cách làm thịt lợn chiên giòn da tẩm ngũ vị hương
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Thịt ba chỉ lợn: 1kg
• Bột ngũ vị hương: 5g
• Bột tỏi: 10g
• ½ quả chanh tươi
• Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, đường (mỗi loại 5g), 10ml dầu hào và dầu ăn vừa đủ.
2. Cách chế biến
• Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt, dùng giấy thấm khô rồi khứa vài đường dọc theo miếng thịt. Tiếp theo, dùng dĩa hoặc xiên nhọn châm lên lớp da lợn để giúp gia vị thấm đều.
• Trộn đều các nguyên liệu gồm bột ngũ vị hương, bột tỏi, muối, hạt nêm, đường, mì chính và dầu hào. Đeo găng tay, bạn xát hỗn hợp này lên miếng thịt và ướp khoảng 25-30 phút. Sau đó, hấp cách thủy trong khoảng 30-40 phút.
• Khi thịt đã hấp, rưới nước cốt chanh lên bề mặt và phơi nắng 1-2 tiếng để thịt ráo nước.
• Bắc chảo trên bếp, đổ dầu vào sao cho đủ ngập miếng thịt. Khi dầu sôi, cho thịt vào chiên đến khi vàng đều và lớp da nở phồng. Sau đó, vớt ra và ngâm vào tô nước đá khoảng 1-2 phút.
• Cuối cùng, bạn có thể múc dầu chiên nóng đổ lên miếng thịt để tạo độ giòn. Đợi thịt nguội, hãy cắt thành miếng vừa ăn. Món thịt lợn chiên giòn này ngon nhất khi dùng nóng, kết hợp với tương ớt, sốt tương cà hoặc nước mắm tỏi ớt.
Cách làm thịt lợn tẩm bột chiên giòn
Thịt lợn tẩm bột chiên giòn là món ăn mà nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ giòn tan bên ngoài và vị ngọt ngào của thịt bên trong. Kết hợp với chút tương ớt, món ăn này sẽ mang lại trải nghiệm vị giác khó quên.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Thịt nạc thăn: 500g
• Tỏi, hành: Mỗi thứ 1 củ
• Bột mì: 200g
• Bột chiên giòn: 250g
• Gia vị: muối, nước mắm, mì chính, vừng, dầu ăn, tương ớt… vừa đủ.
2. Cách chế biến
* Bước 1: Sơ chế và ướp thịt
• Thịt nạc thăn sau khi mua về, bạn rửa sạch và có thể ngâm với nước muối để khử mùi. Thái thịt thành miếng dày 2-3 cm, không thái quá dày để đảm bảo chín đều.
• Hành, tỏi băm nhuyễn và trộn với gia vị như tiêu, hạt nêm, nước mắm. Ướp thịt với hỗn hợp này khoảng 30 phút để thấm vị.
• Rang chín vừng cho thơm.
• Pha bột chiên bằng cách trộn bột mì, bột chiên giòn với nước lọc, khuấy cho đến khi bột sánh mịn, sau đó cho vừng vào đảo đều.
* Bước 3: Chiên thịt
• Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính, khi nóng, nhúng từng miếng thịt đã ướp vào hỗn hợp bột rồi thả vào chảo chiên cho đến khi vàng giòn.
• Khi thịt đã chín vàng, bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo mỡ. Bạn có thể thêm ít rau củ để trang trí và chuẩn bị tương ớt hoặc mắm tỏi ớt để thưởng thức món ăn này khi còn nóng.
Trên đây là 2 cách chế biến món thịt lợn chiên giòn rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Ngoài ra, còn rất nhiều công thức món ăn hấp dẫn khác từ thịt lợn mà bạn có thể thử nghiệm để làm phong phú thêm cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng bắt tay vào bếp và thử ngay nhé!
Chúc các bạn thành công!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.