Post in
Bỏ túi cách làm mì spaghetti sốt thịt bò thơm ngon chuẩn vị
Bạn đã lần nào “lỡ” mê món mì spaghetti khi đi thưởng thức tại quán chưa? Nếu đã lỡ yêu thích hương vị ấy nhưng lại chán việc phải đi ra ngoài, sao không thử tự tay làm món mì spaghetti sốt thịt bò ngon đúng chuẩn ngay tại nhà?
Bạn đã biết về nguồn gốc của mì spaghetti chưa?
Trước khi bắt đầu vào bếp, hãy cùng khám phá một chút về nguồn gốc của loại mì đặc biệt này nhé.
Mì spaghetti, hay còn được gọi là mì Ý, là một loại mì pasta có hình dạng sợi tròn nhỏ, được làm chủ yếu từ bột mì và nước. Đây là món ăn cơ bản trong ẩm thực của Ý và đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều quốc gia khác.
Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, mì spaghetti đã nhanh chóng trở nên phổ biến và được yêu thích. Với độ dai mềm, những sợi mì lớn cùng với nước sốt thịt bò thơm ngon, món ăn này thực sự khiến không ai có thể cưỡng lại.
Ẩm thực Ý rất phong phú với nhiều món ăn độc đáo và sáng tạo. Mỗi món ăn đều mang đến những hương vị riêng, và chắc chắn rằng bất kỳ ai yêu thích ẩm thực sẽ bị cuốn hút ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Cách làm mì spaghetti sốt thịt bò thì tương đối đơn giản, rất phù hợp cho các bữa ăn gia đình hàng ngày. Mặc dù cách làm không phức tạp, nhưng để cho món ăn trở nên hấp dẫn thì cần sự tỉ mỉ và khéo léo trong từng công đoạn.
Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm mì spaghetti sốt thịt bò chuẩn vị Ý đầy hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mì spaghetti sốt thịt bò
– 300gr thịt bò băm (tùy thuộc vào số lượng ăn của gia đình bạn)
– 200gr cà chua
– 2-3 củ hành tây
– 100gr tỏi
– 100gr hành tím
– 1 gói mì spaghetti
– Gia vị: dầu ăn, dầu điều, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Cách làm mì spaghetti sốt thịt bò chuẩn vị Ý
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn rửa sạch thịt bò và bằm nhỏ. Để tăng thêm hương vị, hãy ướp thịt với một chút muối, hạt nêm, dầu ăn và hạt tiêu, sau đó để khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Cà chua thì rửa sạch, bổ đôi, lấy hạt và xay nhuyễn mà không cần thêm nước.
Hành tây thì lột vỏ và cắt hạt lựu, còn tỏi và hành tím cũng băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc mì
Chuẩn bị khoảng 2 lít nước, đun sôi với 1 thìa cafe muối và 2 thìa cafe dầu ăn nhằm ngăn không cho mì dính. Nhẹ nhàng thả mì spaghetti vào nồi, linh hoạt dùng đũa khuấy đều để mì không bị gẫy.
Thời gian luộc khoảng 7-10 phút, sau khi mì chín, hãy vớt ra và ngâm trong nước lạnh để làm mì dai hơn. Để ráo trong khi bạn chuẩn bị sốt thịt bò.
Bước 3: Làm sốt thịt bò
Nếu bạn không mua sốt sẵn, bạn có thể tự làm sốt. Đầu tiên, bạn hãy làm nóng chảo cùng với dầu ăn, sau đó cho tỏi và hành đã băm vào phi thơm.
Sau đó, cho hành tây vào, tiếp theo đổ cà chua xay vào và khuấy đều. Để tạo màu sắc đẹp hơn, có thể thêm một chút dầu điều.
Sau khi đun cho sốt sệt lại, bạn cho thịt bò đã ướp vào chảo và xào cho tới khi thịt chín đều. Khi hoàn tất, tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành món mì spaghetti sốt thịt bò
Cuối cùng, bạn cho mì đã luộc ra đĩa, đổ sốt thịt bò lên trên và có thể thêm một số loại rau như salad. Nếu thích, hãy thưởng thức cùng với tương ớt để tăng thêm hương vị.
Hãy lưu lại công thức làm mì spaghetti sốt thịt bò này vào sổ tay nội trợ và thử nghiệm cho bữa tối gia đình nhé. Giờ đây, bạn không cần phải ra ngoài để thưởng thức món spaghetti ngon tuyệt nữa!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.