Post in
Thay mới thực đơn bằng món xà lách xoong trộn thịt bò đầy dinh dưỡng
Hướng Dẫn Nấu Ăn Tại Nhà
Nếu bạn đang cảm thấy chán với những món ăn dầu mỡ, hãy thử ngay món Xà lách xoong trộn thịt bò vừa hấp dẫn vừa giàu dinh dưỡng! Cùng Tự vào bếp tìm hiểu cách chế biến đơn giản nhưng ngon miệng này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Xà lách xoong trộn thịt bò
Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- 300 gam thịt bò
- 500 gam xà lách xoong
- 2 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua (có thể sử dụng cà chua thông thường hoặc cà chua bi)
- Chanh, ớt, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, dấm, đường, tiêu, dầu ăn và dầu olive
Các bước sơ chế nguyên liệu
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy tiến hành sơ chế như sau:
Bước 1: Lựa chọn thịt bò tươi ngon, thường dùng thịt đùi bò. Rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Chọn xà lách xoong tươi ngon, cắt bỏ rễ. Ngâm xà lách trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh để tăng độ giòn cho rau.
Bước 3: Nguyên liệu cà chua và hành tây cũng cần được rửa sạch và để ráo nước. Hành tây thái lát mỏng và ngâm trong hỗn hợp dấm và đường để giảm vị hăng. Cà chua có thể cắt thành lát hoặc cắt đôi với cà chua bi.
Bước 4: Hành và tỏi lột vỏ sạch sẽ. Bước 5: Luộc trứng gà, sau đó bóc vỏ và thái thành từng khoanh. Bạn có thể tùy ý luộc lòng đỏ chín kỹ hoặc còn hồng đào.
Cách làm món thịt bò trộn xà lách xoong
Khi nguyên liệu đã được sơ chế, bạn hãy tiến hành thực hiện các bước nấu ngay nhé!
Bước 1: Ướp thịt bò đã thái với tiêu, muối, hạt nêm, tỏi băm, và dầu ăn. Để hỗn hợp trong tủ lạnh khoảng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 2: Làm nóng chảo và cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn. Nấu đến khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn 1 thìa cà phê dầu olive, 3 thìa cà phê dấm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, ớt và tỏi. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bước 4: Lấy xà lách xoong từ tủ lạnh ra, trộn đều với nước sốt. Sau đó cho thịt bò, cà chua, hành tây và trứng vào trộn cùng một lần nữa.
Cuối cùng, hãy bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay nào!
Giá trị dinh dưỡng của món xà lách xoong trộn thịt bò
Không phải ai cũng biết đến những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà cải xoong mang lại. Đây là loại rau chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, magie, mangan, kẽm, và kali, giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư, đặc biệt có lợi cho phụ nữ.
Thịt bò cũng là nguồn cung cấp protein, vitamin và các axit amin, giúp bổ sung sắt và phòng ngừa thiếu máu. Sự kết hợp giữa rau cải xoong và thịt bò mang đến một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Trên đây là cách làm món xà lách xoong trộn thịt bò đơn giản và bổ dưỡng. Tự vào bếp hy vọng có thể giúp bạn làm mới thực đơn hàng ngày và chia sẻ cùng người thân, bạn bè. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.