Post in
Cách làm thịt gà xé phay hành tây ăn hoài không ngán
Cách Làm Món Gỏi Thịt Gà Xé Phay Hành Tây Ngon Tuyệt Hảo
Gỏi thịt gà xé phay hành tây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt gà, chua chua tươi mát của chanh, và hương thơm dễ chịu từ rau răm. Trong bài viết này, cùng Tự Vào Bếp khám phá cách chế biến món gỏi hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chế biến món gỏi thịt gà xé phay hành tây cho 2 – 3 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g đùi gà;
- 1 củ hành tây;
- 50g lạc rang;
- 1 củ tỏi nhỏ;
- 1 quả chanh;
- 10g gừng;
- Các loại gia vị: muối, tiêu.
Cách làm thịt gà xé phay hành tây
Món gỏi thịt gà xé phay hành tây dễ làm và chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng mê. Dưới đây là các bước để thực hiện món ăn này:
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Trước tiên, bạn cần rửa sạch thịt gà và chà xát muối để khử mùi hôi;
- Sau đó, rửa lại với nước sạch;
- Luộc thịt gà trong nồi với chút gừng để khử mùi tanh, nấu với lửa vừa cho đến khi chín;
- Khi thịt nguội, xé nhỏ thành từng sợi hoặc cắt nhỏ da gà.
Bước xé thịt gà thành từng sợi nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị
- Hành tây hành gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng và ngâm trong nước đá lạnh pha giấm khoảng 30 phút để giảm độ hăng;
- Rau răm chọn lá tươi, rửa sạch và thái nhỏ;
- Bóc vỏ lạc rang, giã dập (không nên quá nát);
- Tỏi băm nhỏ cho vào khay.
Hành tây được sơ chế và ngâm trong nước đá.
Bước 3: Pha nước chấm
Nước chấm quyết định đến hương vị của món ăn. Bạn có thể pha một hỗn hợp gồm: 1 quả chanh, 3 muỗng cà phê nước lọc, 4 lát ớt nhỏ, tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau.
Nước chấm hoàn hảo cho món thịt gà xé phay hành tây.
Bước 4: Trộn gỏi
- Cho thịt gà đã xé vào một bát lớn, thêm 2 muỗng cà phê nước chấm và trộn đều;
- Để khoảng 5 phút cho thịt ngấm gia vị, rồi tiếp tục cho hành tây và rau răm vào;
- Thêm 2 muỗng cà phê nước chấm nữa, trộn đều tay và để bát gỏi nghỉ khoảng 15 phút cho ngấm đều.
Bước 5: Bày trí
Cuối cùng, bạn cho gỏi gà ra đĩa, trang trí thêm với lạc rang và vài lát ớt để món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.
Yêu cầu thành phẩm
Món gỏi gà xé phay hoàn hảo cần đạt những tiêu chí nào?
- Thịt gà phải có độ dai và giòn, không bị quá mềm hay cứng;
- Gia vị ngấm đều tạo sự cân bằng giữa chua, cay, mặn, ngọt;
- Hành tây giòn, không còn vị hăng;
- Rau răm tươi thơm, nâng cao hương vị cho món ăn;
- Đậu phộng rang tạo thêm độ béo và bùi cho gỏi.
Một số mẹo để món gỏi thêm hoàn hảo
Để món gỏi gà xé phay hành tây thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:
- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như hành tây, rau răm và đậu phộng rang để món gỏi đậm đà hơn;
- Có thể thêm mè rang để tăng thêm hương vị.
Hy vọng với công thức chi tiết này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món gỏi thịt gà xé phay hành tây thật ngon miệng cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn bổ dưỡng này!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.