Post in
Cách làm món thịt lợn chiên xù ngọt mềm giòn rụm
Hướng Dẫn Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Ngon Tuyệt Tại Nhà
Không cần phải tới nhà hàng sang trọng, bạn vẫn có thể giải quyết cơn thèm ăn với món thịt lợn chiên xù ngọt mềm, giòn rụm theo cách cực kỳ đơn giản mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây. Hãy cùng vào bếp khám phá công thức này nhé!
Món ăn từ thịt lợn luôn có sức hút đặc biệt đối với người dân Việt Nam, không chỉ vì nguyên liệu dễ tìm mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, thịt lợn chiên xù là một trong những món ăn gây thương nhớ. Ban đầu, món này được gắn liền với các nhà hàng cao cấp, song giờ đây nó đã trở thành một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, công thức chế biến món ăn này cũng thực sự không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.
Hướng dẫn chuẩn bị món thịt lợn chiên xù
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300 gram thịt thăn
– 3 trứng gà
– ½ bát bột mì
– ½ bát bột chiên xù
– 1 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê tiêu xay
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 thìa đường
– 1 hộp sữa tươi
– Sốt Tonkatsu
– Dầu ăn thực vật
– Rau củ ăn kèm như ớt, cà chua, mùi, chanh,… tùy theo sở thích
2. Quy trình chế biến món thịt lợn chiên xù
* Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ngâm thịt thăn trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch để loại bỏ tạp chất. Dùng khăn thấm khô thịt để khi chiên không bị bắn dầu.
– Dùng dụng cụ dần thịt đánh nhẹ cho mềm, sau đó thái lát thịt dày khoảng 1cm.
– Cho thịt vào âu lớn, thêm đường, bột nêm và tiêu, rồi trộn đều. Phết dầu ăn lên từng miếng thịt và ướp khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
– Gừng cạo vỏ và băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
– Đập trứng vào chén, tách lòng đỏ và cho sữa vào. Khuấy đều cho đến khi hòa quyện.
– Chuẩn bị hai đĩa riêng để bột chiên xù và bột mì.
* Bước 2: Chế biến món ăn
– Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu và chống dính, đủ để ngập các miếng thịt.
– Khi dầu đã nóng, lăn miếng thịt qua bột mì, nhúng vào hỗn hợp trứng sữa, rồi lăn qua bột chiên xù, sau đó thả vào chảo.
– Chiên cho đến khi mặt dưới vàng, lật lại cho đến khi tất cả các mặt đều vàng đều. Vớt ra để trên đĩa có giấy thấm dầu.
Cuối cùng, bạn hãy bày trí món ăn bằng rau củ và rưới sốt Tonkatsu lên trên miếng thịt chiên xù, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Lưu ý khi chế biến và thưởng thức món thịt lợn chiên xù
– Nên chọn thịt nạc thăn để giảm độ ngán do món này dùng nhiều dầu. Thịt có mỡ sẽ làm món ăn không đạt chuẩn và dễ gây ngán.
– Thịt lợn chiên xù nên có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm ngọt, hương thơm béo ngậy.
– Nếu không thích sốt Tonkatsu, bạn có thể dùng tương ớt, sốt mayonnaise hoặc nước mắm tỏi ớt để tăng phần hấp dẫn.
– Đảm bảo dầu đã nóng mới cho thịt vào, điều này giúp món ăn đạt được độ giòn tuyệt vời.
– Tránh cắt thịt quá dày, dễ dẫn đến tình trạng bên ngoài cháy trong khi bên trong chưa chín. Nên theo dõi lửa khi chiên để thịt chín đều.
– Nên chiên từng mẻ nhỏ để dễ quản lý và tránh rơi bột ra ngoài khi lật thịt.
Bạn thấy đó, cách làm món thịt lợn chiên xù không hề khó phải không nào? Hãy ghi ngay vào sổ tay nội trợ để mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.