Post in
Bật mí 5 cách làm bánh bông lan cuộn “Trà xanh” thơm ngon ngay tại nhà
Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon Miệng Tại Nhà
Bánh bông lan cuộn là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm, trở thành sự lựa chọn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong khi thị trường đầy rẫy các loại bánh bông lan cuộn, việc tự tay làm tại nhà không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn mang lại niềm vui cho gia đình. Hãy cùng Tự Vào Bếp khám phá 5 công thức bánh bông lan cuộn hấp dẫn mà bạn có thể tự làm ngay hôm nay nhé!
Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Truyền Thống
Bánh bông lan cuộn truyền thống là một trong những món bánh phổ biến nhất
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Để thực hiện bánh bông lan cuộn truyền thống, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 4 quả trứng gà
- 50g bột mì
- 25g bột bắp
- 50ml sữa tươi
- 80g đường
- 30ml dầu thực vật
- Bơ lạt
- ¼ muỗng cà phê bột nở
- ¼ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vanilla lỏng
- 250ml whipping cream
- ½ thìa vani
- Bột tartar hoặc nước cốt chanh
Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Cuộn
Bước 1: Làm Cốt Bánh
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
- Đối với lòng đỏ, cho 10g đường, 1 ít dầu ăn và sữa tươi rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho bột mì, bột ngô và vani vào, trộn cho đến khi mịn.
- Đối với lòng trắng, cho chút muối và đánh cho sủi bọt. Sau đó thêm bột tartar và 40g đường, khi đường đã tan thì cho nốt 40g đường còn lại, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp có chóp cứng.
Bước 2: Nướng Bánh
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy nướng, làm phẳng mặt bánh. Nướng trong lò 30 phút ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi bánh chín vàng.
Bước 3: Làm Nhân Kem
- Đánh bông whipping cream với đường và vani, sau đó cho kem vào túi ni lông và bóp vào bánh. Cuộn bánh lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là đã sẵn sàng thưởng thức.
Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem
Bánh bông lan cuộn kem dễ làm và rất được yêu thích
Nguyên Liệu
- 4 quả trứng gà
- 50g bột mì
- 30ml dầu thực vật
- 40ml sữa tươi không đường
- 80g đường
- 1 muỗng vani
- ¼ thìa muối
- Bột tartar hoặc nước cốt chanh
- 100ml topping cream
Hướng Dẫn
Sử dụng các bước tương tự như bánh bông lan cuộn truyền thống, nhưng thay kem bằng topping cream đã đánh bông để cho vào giữa bánh.
Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Socola
Bánh bông lan cuộn socola kết hợp hương vị độc đáo
Nguyên Liệu
- 50ml sữa tươi không đường
- 55g bột bánh
- 15g bột cacao
- 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng
Hướng Dẫn
Thực hiện tương tự như các bước trên, thêm bột cacao vào bột bánh khi trộn.
Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Trà Xanh
Bánh bông lan cuộn trà xanh với hương vị thanh mát
Nguyên Liệu
- 70g bột mì
- 15g bột trà xanh
- 200ml kem tươi
Hướng Dẫn
Thực hiện tương tự như cách làm bánh bông lan cuộn truyền thống nhưng thêm bột trà xanh vào hỗn hợp bột.
Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Trứng Muối
Bánh bông lan cuộn trứng muối hấp dẫn
Nguyên Liệu
- 85g bột mì
- 60ml nước cốt chanh
- Nhân đậu đỏ và lạp xưởng
Hướng Dẫn
Trong quy trình, bạn sẽ cho lạp xưởng và đậu đỏ vào làm nhân cho bánh cuộn.
Bánh bông lan cuộn là món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn dễ chế biến tại nhà. Bạn có thể tùy biến nguyên liệu nhân theo sở thích của mình, từ kem đơn giản đến những hương vị độc đáo như trà xanh hay socola. Hãy thử ngay những công thức này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.