Nấu ăn luôn là một nghệ thuật, đặc biệt là khi bạn phải cân nhắc đến giá trị dinh dưỡng cho gia đình. Hôm nay, amthuchaiphong.com sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến canh cải chua thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng mà lại dễ làm ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nấu canh cải chua thịt bò, bạn cần sắp xếp những nguyên liệu sau:
- 150g thịt bò bắp
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 200g dưa chua
- 1 trái cà chua (khoảng 100g)
- Hành ngò
- Các gia vị thông dụng như muối, hạt nêm, đường…
Cách nấu canh cải chua thịt bò
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa dưa chua qua nhiều lần nước, sau đó vắt sạch nước.
- Tỏi và hành tím lột vỏ rồi băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch và bổ thành 6 múi.
- Hành ngò rửa sạch và cắt khúc ngắn.
- Thịt bò thái mỏng và ướp với một chút hạt nêm trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Nấu canh
- Đun nóng một nồi trên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn rồi thêm hành tỏi đã băm vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi săn lại.
- Khi thịt đã săn, đổ thêm khoảng 500ml nước vào nồi, đậy nắp lại và nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Nếu thấy có bọt, hãy vớt bỏ.
- Mở chảo riêng, cho một thìa dầu ăn khác vào, phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào, rắc một chút muối. Khi cà chua bắt đầu mềm, thêm dưa chua và một muỗng cà phê đường để giảm độ chua, xào chín sơ.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp cà chua và dưa chua vào nồi canh, nêm nếm lại cho vừa ăn và đậy nắp lại.
- Đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Để có món canh chất lượng, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng, gân trắng. Khi ấn vào, thịt không bị dính tay và không có mùi lạ. Hãy mua thịt bò tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Ngoài ra, bạn nên chọn dưa chua được muối mới, không có dấu hiệu hỏng và có màu sắc tươi sáng.
Mong rằng những chia sẻ từ amthuchaiphong.com sẽ giúp bạn thực hiện thành công món canh cải chua thịt bò cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và dinh dưỡng nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.