Post in
Thịt lợn xào dưa chua
Nếu bạn là người luôn bận rộn nhưng lại muốn có một bữa tối ngon miệng và nhanh chóng, thì hãy cùng Tự vào bếp khám phá cách chế biến món thịt lợn xào dưa chua chỉ trong 15 phút nhé!
Hướng dẫn nấu thịt lợn xào dưa chua trong 15 phút
Trong kho tàng các món ăn từ thịt lợn, thịt lợn xào dưa chua chính là một lựa chọn đơn giản và ngon miệng nhất. Món ăn không chỉ sử dụng nguyên liệu dễ kiếm, mà còn rất tiết kiệm thời gian và công sức chế biến. Với công thức dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có được một bữa cơm ngon lành chỉ trong chốc lát, mặc dù lịch trình hàng ngày của bạn có phần bận rộn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để phục vụ cho 4 người ăn, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:
– Thịt lợn ba chỉ: 400 gram
– Dưa cải muối chua: 1 tô
– Tỏi, hành tím: 1 củ mỗi loại
– Gừng: 1 nhánh
– Gia vị: muối, mì chính, tiêu, dầu ăn, hành lá vừa đủ
2. Cách chế biến thịt lợn xào dưa chua
– Bước 1: Hòa tan 1-2 thìa muối trong nước, thêm vài lát gừng hoặc vài giọt rượu vào, rồi ngâm thịt lợn trong khoảng 15 phút nhằm khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước.
– Bước 2: Thái thịt lợn thành từng miếng mỏng vừa ăn, cho vào tô và ướp với muối, mì chính, nước mắm, hành, tỏi, gừng băm nhuyễn cùng với một chút tiêu, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
– Bước 3: Nếu dưa muối chua quá, bạn có thể bóp nhẹ để giảm bớt độ chua hoặc rửa qua nước lạnh để phù hợp với khẩu vị.
– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng và cho hành tỏi băm vào xào thơm.
– Bước 5: Thêm thịt đã ướp vào chảo đảo đều cho đến khi thịt săn lại, sau đó cho dưa vào xào chung. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp. Khi thịt và dưa đều chín tới, thêm hành lá cắt khúc vào và đảo thêm một chút thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn chỉ cần múc thịt lợn xào dưa ra đĩa, trang trí với vài lát ớt đỏ, bày lên bàn và thưởng thức cùng gia đình. Thời gian chuẩn bị nguyên liệu và nấu ăn chỉ mất khoảng 15 phút. Dù có thời gian hạn chế, bạn vẫn có thể mang đến cho người thân những bữa cơm thật hấp dẫn và dinh dưỡng!
Những điều cần lưu ý khi chế biến và thưởng thức món thịt lợn xào dưa chua
– Bạn có thể thay thế dưa cải muối bằng dưa cải bắp, cải thìa hoặc củ cải muối tùy thích, nhưng dưa cải bẹ vẫn là lựa chọn phổ biến nhất.
– Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như cà chua, nấm, hoặc hành tây khi xào.
– Thịt lợn xào dưa có thể làm từ các phần thịt khác nhau như thịt nạc, hoặc mông, vai nhưng thịt ba chỉ vẫn được ưa chuộng hơn nhờ vào độ ngậy béo giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
– Món thịt lợn xào dưa chua không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp kích thích vị giác và chống ngán. Tuy nhiên, hãy lưu ý không nên ăn quá nhiều dưa muối chua, đặc biệt với những người có vấn đề về dạ dày hay đại tràng.
– Khi mua thịt lợn, hãy chọn loại tươi, mới mổ và có tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh mua thịt ôi hoặc kém chất lượng, điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
– Nếu có thời gian, hãy thử làm dưa chua tại nhà để vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa trải nghiệm quá trình muối dưa thú vị.
Chúc bạn thành công với món thịt lợn xào dưa chua đầy hấp dẫn này nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.