Tâm sự nghề sale FPT.

Tâm sự nghề sale FPT.

Thực ra mình là một nhân viên kinh doanh ( sale) mình không muốn viết lên những điều tiêu cực, những góc khuất, điểm tối trong công việc của sale. Nhưng nghĩ nên chia sẻ thông tin với tất cả mọi người, nói lên những nỗi khổ của nghề mà mình đang theo. Vậy nên hôm nay, mình mới viết chút tâm sự của bản thân, mọi người đọc và bỏ qua và thông cảm cho  người viết.

Sale là một nghề và cái nghề là cái nghiệp.

Vẫn biết xã hội mỗi người 1 ngành 1 nghề, đôi khi cuộc sống cơm áo gạo tiền không có quá nhiều lựa chọn cho những vị trí lao động phổ thông. Cái nghề nó đi đôi với nghiệp, những vị trí lao động phổ thông, nhưng khi đã làm một người lương thiện, làm một việc thiện thì đều đáng trân trọng cả.

Tư vấn lắp mạng FPT

Nhân viên kinh doanh thường được gọi tắt là sale. Làm sale là làm gì? Là mang hàng của công ty đi bán. Công việc chính là đi tìm kiếm và tư vấn khách hàng. Vì là công việc chính liên quan đến tiếp xúc khách hàng ( nghĩa là giao tiếp, trao đổi thông tin giữa người với người nên công việc vô cùng biến động và trăm chuyện dở khóc dở cười).

Sau đây, lắp mạng FPT Thái Bình xin kể cho khách hàng nghe một cách hài hước nhất về quá trình làm việc của sale.

Những đặc điểm của nghề sale.

1. Đến nhà khách hàng chó sủa ẩm ĩ, vẫn phải khen chó nhà anh/chị ngoan và khôn thế. Trong đầu thì đang tính chỗ này được mấy món, rượu mận hay gì gì để nhậu thì đã lắm.

2. Thấy người ta nói: thứ nhất tu chùa, thứ 2 tu nhà, thứ 3 tu sale, nếu đúng, sẽ rất nhanh thành chính quả. Vì sale mà khát máu thì án mạng xảy ra liên tục, và khách hàng là nạn nhân.

3. Không được chửi khách hàng. Không được đánh khách hàng. Không được ghét khách hàng. Đó là câu chân kinh của nghề sale. Mỗi ngày tụng 1000 lần. Dù trong lòng bốc hỏa và sẵn sàng 6789 – san bằng tất cả, những lúc nào cũng phải tươi cười và vẫy tay chào như vừa đạt giải hoa hậu thân thiện hay hoa hậu trái đất.

4. Câu nói mà khi sale nào mới vào nghề cũng được nghe đó là: ” Ban đầu hơi khó khăn, sau mình có khách quen rồi thì nhàn lắm mà lại thu nhập ổn định.” Ban đầu sale cũng tin thế, nhưng mà sau đó dành cả tuổi thanh xuân và tuổi trung niên để đi tìm chủ nhân của câu nói này. Và nếu gặp sẽ chửi sấp mặt vì tội nói điêu và gieo hy vọng tuyệt vọng.

5. Làm sale thu nhập tốt và lương cao, có tương lai lắm à nha. Nhưng mà đâu có biết là làm được 1 đồng thì tiêu 10 đồng để phát triển các mối quan hệ mới.

6. Sếp bảo danh số tháng này như thế này là hoàn toàn có khả năng hoàn thành, nhưng mà sếp không được hãng nào mời đóng phim nhiệm vụ bất khả thi.

7. Bạn có hiểu rõ sản phẩm dịch vụ như lòng bàn tay, khả năng thuyết phục khách hàng như khả năng tán gái… nhưng chốt sale lại là vấn đề của may rủi và do ăn ở.

8. Sale và FA giống nhau ở chỗ là phần lớn thời gian là cô đơn, nhưng thỉnh thoảng lại đông khách quá, nhưng chỉ chốt được 1 đơn thôi.

9.Sale cũng giống như cô dâu đi làm dâu trăm họ. Chăm khách hàng, chăm vợ/chồng/người yêu, chăm bố/mẹ của khách hàng, chăm kế toán, chăm hàng xóm của khách hàng… Và khi đó sale hết xử thời gian để chăm người yêu, chăm vợ/chồng con cái. Ác thật.

10. Làm sale cũng có lắm loại, có thằng bán xe hơi, bán động sản, bán hàng đa cấp…, trông lúc nào cũng bóng lộn, nước hoa thơm phức loại rẻ tiền, nhưng cũng có sale tối tối úp mì tôm và mơ về tương lai.

11. Sale lúc còn trẻ và mới vào đa phần nhan sắc không tệ, miệng lưỡi nhanh nhẹn, hài hước, nói chuyện có duyên, dáng dấp ngon lành cành đào, nhưng ế bền vừng. Vì đôi khi mắc bệnh nghề nghiệp vì luôn bán hàng cho cả nhà người yêu…

12. Nửa đêm hoặc đang trưa nằm ôm gấu ngủ. Điện thoại reng reng.. có khách hàng gọi. Ok em/anh ngủ tiếp nhé, em/anh đi gặp khách hàng.

13. Bất chấp sale làm ra bao nhiêu tiền thì trong mắt thiên hạ sale vẫn là nghề ” không ổn định” và đúng là như vậy thật.

14. Điều tồi tệ nhất với sale là chăm bẵm khách hàng bao nhiêu lâu, tư vấn các kiểu, đến lúc chốt khách hàng gọi người khác và khách không quên gọi điện cảm ơn sale đã tư vấn nhiệt tình.

 

Còn rất nhiều điều đặc thù về nghề sale nhưng FPT Thái Bình xin không kể thêm, chút tâm sự của lắp mạng FPT Thái Bình gửi đến khách hàng để khách hàng hiểu thêm về đặc thù công việc của nghề sale nói chung và sale FPT nói riêng.

Chúc khách hàng những phút giây thư giãn và vui vẻ.

 


Thông tin liên hệ với FPT Thái Bình:

Văn phòng giao dịch: 168 Nguyễn Thị Minh Khai, Bồ Xuyên, Thái Bình.

Tổng đài tư vấn bán hàng: 0989.906.286

 

Related Articles

2 Comments

  1. mk cũng đang làm sale của fpt nhưng hiện tại chỗ mk ở là hưng hà thái bình nhưng nơi này chưa cọ hạ tầng nhiều khi cũng muốn sử dụng dịch vụ do chính mình tư vấn nhưng mà ko có cơ hội. Vậy cho mk hỏi tất cả các huyện khác đã có hạ tầng r vậy hưng hà khi nào có ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button