Post in
2 món ngon dành cho bé
Thịt gà nấu khoai tây và cháo khoai lang thịt gà không chỉ là những món ăn nổi tiếng mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho những đứa trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây của Tự Vào Bếp sẽ hướng dẫn cách chế biến hai món ăn hấp dẫn này, đảm bảo bé yêu của bạn sẽ thích mê!
Thịt gà nấu khoai tây
Món thịt gà hầm khoai tây mang đến một hương vị ngọt ngào từ thịt, kết hợp với độ bùi bùi của khoai tây, tạo nên món ăn đầy dinh dưỡng và lạ miệng cho các bé. Món này thường được thưởng thức cùng với cơm nóng, thật sự rất ngon miệng!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chế biến món thịt gà nấu khoai tây cho 2-3 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cánh gà hoặc đùi gà: 500g;
- Khoai tây: 3 củ;
- Gừng: 1 củ;
- Hành lá: 3 cây;
- Các gia vị cần thiết: xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Khoai tây – nguyên liệu chính để chế biến món thịt gà nấu khoai tây hấp dẫn!
Cách làm thịt gà nấu khoai tây
Dưới đây là hướng dẫn chế biến món thịt gà nấu khoai tây với những bước đơn giản:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn hãy rửa sạch đùi hoặc cánh gà, sau đó chà sát với muối để khử mùi và rửa lại bằng nước sạch.
- Sau khi để thịt ráo, bạn cắt thành miếng vừa ăn và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 10 phút cho gia vị thấm đều.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông khoảng 4cm.
Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn
Bước 2: Xào thịt gà
- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo nóng. Khi dầu sôi, bạn cho gà vào chiên cho đến khi miếng thịt săn lại và có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt ra đĩa.
- Tiếp tục cho khoai tây vào chảo, thêm một chút hạt nêm và nước mắm để món ăn thêm hương vị.
Bước 3: Nấu thịt gà và khoai tây
- Trong một nồi khác, cho 1 bát nước đã đun sôi và gừng đã đập dập.
- Thêm thịt gà và khoai tây vào, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 15 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
- Cuối cùng, trước khi tắt bếp bạn nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê xì dầu và hành lá thái nhỏ.
Nêm nếm món thịt gà nấu khoai tây trước khi tắt bếp
Yêu cầu thành phẩm
Để món thịt gà nấu khoai tây được hoàn hảo, bạn cần đảm bảo:
- Khoai chín mềm nhưng không bị nát;
- Thịt gà mềm và vẫn giữ được độ ngon;
- Món ăn phải có hương vị dễ chịu, không gây ngán và giàu dinh dưỡng.
Cháo khoai lang thịt gà
Cháo khoai lang thịt gà là món ăn dinh dưỡng cao, rất tốt cho các bé đang trong giai đoạn ăn dặm, và được chế biến theo công thức dinh dưỡng của Nhật Bản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gạo tẻ: ½ chén;
- Gạo nếp: ¼ chén;
- Thịt gà: 700g;
- Khoai lang: 50g;
- Nước xương gà: 500ml;
- Các gia vị: dầu oliu, dầu ăn, nước mắm.
Cách nấu cháo gà khoai lang
Cháo khoai lang thịt gà khá dễ làm, chỉ cần một số bước đơn giản:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, băm nhỏ;
- Khoai lang gọt vỏ, luộc chín rồi nghiền nhuyễn.
Băm nhỏ thịt gà và nghiền nhuyễn khoai lang
Bước 2: Nấu cháo
- Trộn gạo nếp và gạo tẻ với 500ml nước dùng gà rồi đun trên bếp với lửa nhỏ;
- Xào thịt gà với 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê nước mắm;
- Cháo khi chín, bạn xay nhuyễn cùng thịt gà và khoai lang để đạt được độ mịn cần thiết;
- Cuối cùng, cho cháo đã xay vào nồi, nấu thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm
Món cháo thịt gà khoai lang sau khi chế biến phải có vị ngọt và bùi bùi của khoai lang
Sau khi chế biến, món cháo gà khoai lang phải đạt yêu cầu:
- Khoai lang phải mềm, nhuyễn và có vị béo bùi;
- Cháo phải có vị ngọt tự nhiên, không còn mùi tanh từ thịt gà.
Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ thực hiện thành công món thịt gà nấu khoai tây và cháo khoai lang thịt gà cho bé yêu. Đừng ngần ngại thử sức và hướng dẫn thêm các món ăn bổ dưỡng khác cho bữa ăn gia đình nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.