Post in
4 cách nấu thịt gà xào nấm cực ngon cả nhà ai cũng thích
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon từ thịt gà kết hợp với nấm, thì món thịt gà xào nấm chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hương vị đậm đà của thịt gà hòa quyện với độ giòn dai của nấm tạo ra trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Dưới đây là 4 cách chế biến món thịt gà xào nấm mà bạn có thể thử ngay tại nhà.
1. Thịt gà xào nấm hương
Món thịt gà xào nấm hương mang đến hương vị đậm đà và hấp dẫn khi kết hợp giữa thịt gà mềm và nấm hương giòn, đây là lựa chọn tuyệt vời để làm mới bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt đùi gà
- 50g cà rốt
- 30g nấm hương
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành tím
Nấm hương – nguyên liệu chính của món thịt gà xào nấm hương
Cách thực hiện
Các bước thực hiện món thịt gà xào nấm hương:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với hạt nêm, bột ngọt, dầu hào trong 15 phút để gia vị thẩm thấu.
- Cà rốt gọt vỏ, thái khúc vừa ăn.
- Nấm hương ngâm nước cho nở mềm rồi cắt đôi.
Bước 2: Xào thịt gà nấm hương
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ đến khi nóng thì cho tỏi vào phi vàng.
- Thêm thịt gà vào xào khoảng 5 phút cho săn lại.
- Cuối cùng, cho cà rốt và nấm hương vào, xào thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Xào nấm hương và thịt gà đến khi chín đều
Bước 3: Trình bày
Cho gà ra đĩa, rắc thêm hành lá để trang trí, có thể chấm kèm với nước tương và ớt để tăng thêm hương vị.
Món thịt gà xào nấm hương với hàm lượng dinh dưỡng cao
2. Thịt gà xào nấm rơm
Kết hợp tuyệt vời giữa nấm rơm và thịt gà, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, khiến cả gia đình bạn thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt gà
- 150g nấm rơm
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành tím
- Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm
Cách thực hiện
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng mỏng.
- Nấm rơm ngâm trong nước muối loãng 20 phút, cắt bỏ gốc và chẻ đôi.
- Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Nấm rơm ngâm trong nước muối loãng rồi chẻ đôi
Bước 2: Xào thịt gà nấm rơm
- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại.
- Thêm nấm rơm, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, ½ muỗng muối và 1 muỗng nước mắm, đảo đều trên lửa nhỏ.
- Rắc hành lá lên trên cùng để tăng màu sắc.
Bước 3: Trình bày
Cho món ăn ra đĩa và trang trí với vài cọng rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn.
Trang trí món thịt gà xào nấm rơm với vài cọng rau mùi
3. Thịt gà xào nấm sò
Món thịt gà xào nấm sò đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g thịt đùi gà
- 300g nấm sò
- 1 củ tỏi
- 3-4 củ hành tím
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 3 muỗng dầu hào
- 1 muỗng muối
- ½ muỗng bột canh
- 1 muỗng bột ngọt
- 2 muỗng nước mắm
- 2 muỗng tiêu xay
- 1 quả ớt
- 50g hành lá
- 50g rau mùi
- 6 muỗng dầu ăn
Nấm sò – nguyên liệu chính cho món thịt gà xào nấm sò
Cách thực hiện
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm sò rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp gia vị trong 20-25 phút.
- Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ; hành tím băm nhuyễn.
Thái thịt gà và nấm sò thành miếng vừa ăn
Bước 2: Xào thịt gà với nấm sò
- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành và tỏi băm lên cho thơm.
- Thêm thịt gà đã ướp gia vị vào, đảo đều đến khi thịt chín thì cho nấm sò vào xào chung.
- Nêm nếm thêm gia vị, đậy nắp để thịt và nấm chín đều trong khoảng 3-5 phút.
Bước 3: Trình bày
Cho món ăn ra đĩa, trang trí với chút ớt và tiêu cho thêm phần hấp dẫn.
Nấm sò với thịt gà – món ăn thêm hấp dẫn với chút tiêu xay
4. Thịt gà xào nấm đùi gà
Món ăn này không chỉ ngon mà còn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt gà đã lọc xương
- 150g nấm đùi gà
- 1 quả ớt Đà Lạt
- 100g hành lá, rau mùi
- 50g hành khô, tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Nhiều gia vị như hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, tiêu xay.
Nấm đùi gà – nguyên liệu chính của món thịt gà xào nấm đùi gà
Cách thực hiện
Các bước thực hiện món thịt gà xào nấm đùi gà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu. Ướp gia vị với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, và tỏi hành băm nhỏ.
- Rau mùi, hành lá thái khúc 3cm; ớt sừng thái lát; gừng thái nhỏ; nấm đùi gà cắt bỏ gốc, rửa sạch.
Thái thịt gà thành từng miếng mỏng vừa ăn
Bước 2: Xào thịt gà với nấm đùi gà
- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím và tỏi cho thơm.
- Cho thịt vào xào cho đến khi chín, sau đó thêm nấm đùi gà, nêm gia vị cho tới khi vừa miệng.
- Cuối cùng, thêm ớt và hành lá, đảo đều trong 1 phút.
Bước 3: Trình bày
Trút món ăn ra đĩa, trang trí với rau mùi và ớt thái lát.
Món thịt gà xào nấm đùi gà rất ngon khi kèm với cơm
Với những công thức trên, hy vọng bạn có thể chế biến thành công món thịt gà xào nấm thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.