Post in
Bạn đã biết cách làm bít tết thịt lợn chưa?
Cách Làm Bít Tết Thịt Lợn Ngon Như Nhà Hàng
Khi nhắc đến bít tết, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thịt bò. Nhưng chắc chắn rằng bạn cũng sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món bít tết thịt lợn. Hãy cùng khám phá công thức làm bít tết thịt lợn để mang đến những bữa tiệc vui vẻ và độc đáo nhé!
Bít tết thịt bò đã trở thành món ăn quen thuộc và được yêu thích ở Việt Nam, nhưng mức giá và độ phổ biến của nó không phải ai cũng có thể đáp ứng. Thậm chí, không ít người gặp phải vấn đề về tiêu hóa hoặc có sức khỏe yếu không phù hợp để thưởng thức thịt bò. Vậy, vị cứu tinh của bạn chính là món bít tết thịt lợn, không chỉ dễ làm, mà hương vị cũng đầy hấp dẫn và tiết kiệm chi phí hơn!
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bít Tết Thịt Lợn
1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Để chuẩn bị cho món bít tết thịt lợn cho 2 người, bạn cần những nguyên liệu sau:
- 350 gam thịt lợn cốt lết
- 2 quả trứng gà
- ½ quả dứa (thơm)
- 8 quả cà chua bi
- ¼ củ hành tây
- 5 củ hành khô
- 1 củ tỏi khô
- Rau xà lách, lá hương thảo để trang trí
- Gia vị: Giấm táo, dầu hào, xì dầu, rượu trắng, mayonnaise, mật ong
2. Quy Trình Thực Hiện
* Bước 1: Sơ Chế và Tẩm Ướp Thịt
Đầu tiên, bạn cần làm sạch thịt lợn. Dùng búa nấu ăn dần cho thịt mềm, dễ dàng ngấm gia vị. Sau đó, thái thịt thành những miếng vuông dày khoảng 3cm.
Tiếp theo, hành tỏi lấy vỏ, rửa sạch, băm nhỏ tỏi, hành thái đôi để nướng. Cà chua và hương thảo cũng cần được rửa sạch. Dứa bạn gọt vỏ và thái miếng nhỏ. Cuối cùng, cho thịt lợn vào một cái tô, thêm tiêu, rượu trắng, tỏi băm và lá hương thảo, rồi trộn đều. Ướp trong khoảng 25-30 phút để thịt thấm vị.
* Bước 2: Pha Chế Nước Sốt
Món bít tết thịt lợn sẽ cần 2 loại sốt: sốt salad và sốt bít tết.
– **Sốt salad**: Hành tây và một nửa dứa cho vào máy xay, thêm mayonnaise, giấm táo, tiêu xay, xay nhuyễn và đổ ra bát.
– **Sốt bít tết**: Trộn mật ong, dầu hào, xì dầu, rượu trắng và nước sôi vào một chiếc bát, khuấy đều cho hòa quyện.
* Bước 3: Hoàn Thiện Món Ăn
Để chế biến bít tết, đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt đã ướp vào chiên cho đến khi thịt săn lại và chuyển sang màu nâu đẹp. Tiếp theo, đổ nước sốt bít tết vào đảo đều, giảm lửa và đun cho đến khi sốt sánh lại.
Trong khi chờ thịt chín, bạn có thể xào hành tỏi và cà chua bi cho thơm, hoặc có thể nướng trên bếp than nếu thích. Trứng có thể chiên theo sở thích, khoảng 3-4 phút cho trứng lòng đào là lý tưởng.
Khi mọi thứ đã xong, bạn chỉ cần xếp thịt ra đĩa, trang trí với rau xà lách, hành tỏi, cà chua nướng, và rưới sốt salad lên trên. Giờ thì món bít tết thịt lợn đã sẵn sàng để thưởng thức!
Lưu Ý Quan Trọng Khi Nấu Bít Tết Thịt Lợn
- Chọn phần thịt lợn cốt lết hoặc thịt nạc thăn, đặc biệt là miếng thịt to bản để có độ juiciness.
- Thấm khô bề mặt miếng thịt để tránh bắn dầu trong lúc chiên.
- Thời gian chiên khoảng 10 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt.
Món bít tết thịt lợn không chỉ thích hợp cho bữa tiệc nhỏ mà còn là món ăn lý tưởng để thay đổi thực đơn gia đình. Hãy thêm món ăn này vào danh sách các món ngon từ thịt lợn của bạn và thử sức với tài nấu nướng nhé. Chúc bạn thành công!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.