Post in
Tuyệt chiêu làm thịt bò nấu canh mướp chồng tấm tắc khen ngon
Nếu bạn đang tìm kiếm một món canh vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho bữa tối, thì món thịt bò nấu canh mướp sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Chắc hẳn rằng bạn đã sẵn sàng vào bếp để mang đến cho gia đình mình một bữa ăn hấp dẫn rồi phải không nào?
Sự kết hợp dinh dưỡng giữa mướp và thịt bò
Thịt bò nấu canh mướp không chỉ mang đến cho bạn hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa thịt bò và mướp tạo nên một món canh không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ phòng chống nhiều bệnh tật.
Thịt bò là một nguồn thực phẩm phong phú về vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm. Chính vì vậy, thịt bò trở thành một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống lành mạnh. Hơn nữa, việc ăn thịt bò thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, rất phù hợp với những người có sức đề kháng yếu hoặc gầy yếu.
Mướp không chỉ đơn thuần là một nguyên liệu nấu ăn mà còn có nhiều công dụng trong việc chữa trị bệnh. Mướp có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường, và kháng viêm. Nó còn hỗ trợ điều trị các vấn đề như ho đàm, mụn nhọt và đau nhức. Đặc biệt, mướp cũng là nguồn thực phẩm tốt cho các bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú, giúp tăng cường sự tiết sữa.
Mẹo chọn mướp hương ngon
Khi chọn mướp hương, bạn nên chú ý đến màu sắc và kích thước. Mướp hương thường có vỏ màu xanh nhạt, dài từ 25 cm đến 30 cm hoặc thậm chí dài hơn và có hình dạng trụ tròn.
Mướp hương có một hương thơm đặc trưng cả khi còn tươi và sau khi nấu. Khi chế biến, mướp hương luôn mang lại độ mềm và vị ngon ngọt đặc trưng.
Để mua được mướp hương tươi ngon, thời điểm tốt nhất để chọn mướp là trong mùa (từ đầu tháng 4 đến cuối hè). Chọn những quả mướp nặng tay, cuống còn tươi xanh và bề mặt vỏ không có vết nám đen.
Tránh xa những quả mướp dài ngắn và nhỏ. Những quả có đường gân lớn hoặc mềm khi ấn nhẹ có thể là dấu hiệu của mướp quá non hoặc quá già, sẽ không còn ngon nữa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh thịt bò mướp
- Mướp hương: 2 quả.
- Thịt bò: 300 gr.
- Hành: 2 tép.
- Gừng: 1 khúc nhỏ.
- Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, dầu ăn.
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, cùng nhau bắt tay vào bếp nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi băm nhỏ. Tiếp theo, gọt vỏ mướp, rửa sạch và cắt theo dạng chéo, mỗi miếng dày khoảng 1cm để mướp không bị nhũn quá khi nấu.
Gừng rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ. Hành rửa sạch, cắt nhuyễn, nhớ tách riêng phần đầu hành và lá hành.
Bước 2: Chế biến món thịt bò nấu canh mướp
Sử dụng một chiếc chảo vừa, cho dầu vào đun nóng. Sau đó, thêm phần đầu hành và gừng vào phi thơm.
Khi hành đã chuyển sang màu vàng, cho thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Đảo đều để thịt bò ngấm gia vị.
Sẵn sàng một nồi nước, cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi, cho mướp vào, vặn nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó, cho thịt bò vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và nấu khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món thịt bò nấu canh mướp
Múc canh ra tô, thêm hành lá đã chuẩn bị lên trên để trang trí.
Vậy là món thịt bò nấu canh mướp đã hoàn thành một cách đơn giản, hấp dẫn. Hãy ghi nhớ công thức này để thực hành cho gia đình bạn thưởng thức nhé! Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.