Post in
Công thức làm bánh bao nhân thịt bò đảm bảo ăn là ghiền – Ẩm thực Hải Phòng – Hải sản Hải Phòng
Bánh bao tự làm tại nhà không chỉ ngon miệng, sạch sẽ mà còn đảm bảo chất lượng tuyệt vời. Với phần nhân thịt bò đậm đà và lớp vỏ mềm mịn mà khó lòng tìm thấy ở hàng quán nào khác, hãy cùng học ngay cách làm bánh bao nhân thịt bò qua bài viết dưới đây nhé.
Cách làm bánh bao nhân thịt bò
Không gì tuyệt vời hơn một chiếc bánh bao ấm áp với phần nhân thịt bò thơm ngon và lớp vỏ mềm mịn. Đây chính là món ăn không thể thiếu đối với những tín đồ yêu thích ẩm thực. Cùng vào bếp ngay để khám phá cách làm bánh bao nhân thịt bò nào!
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt bò
- Thịt bò: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Bơ: 1 gói
- Bột mì: 300g
- Bột nở: 1 muỗng cà phê
- Nước lạnh: 240ml
- Gia vị: muối, tiêu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bao nhân thịt bò
Công thức làm bánh bao nhân thịt bò
Cách làm bánh bao nhân thịt bò tưởng chừng như phức tạp nhưng chỉ cần làm theo các bước sau bạn sẽ dễ dàng hoàn thành nó:
Bước 1: Trộn bột
- Cho bột mì, bột nở và bơ vào một tô lớn.
- Dùng phới lồng đánh đều để tạo thành một khối bột nhỏ.
Trộn các nguyên liệu lớp vỏ bánh cho đến khi tạo thành khối bột nhỏ.
Bước 2: Nhào bột
- Từ từ thêm nước vào âu bột đã trộn.
- Nhồi cho đến khi tạo ra hỗn hợp bột mịn.
- Đặt khối bột lên bàn và nhào kĩ bằng tay.
Bước 3: Cán bột
- Chia khối bột đã nhào thành 3-4 phần nhỏ và dùng cây cán bột để cán mỏng.
- Để tránh dính, phủ một ít bột mì lên bề mặt bàn khi cán.
Dùng cây cán bột mỏng để chuẩn bị tạo hình bánh.
Bước 4: Làm nhân
- Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ.
- Hành tây lột vỏ và thái hạt lựu.
- Đặt hành tây và thịt bò lên miếng bột đã cán, thêm muối và tiêu, sau đó gói lại tạo hình bánh bao.
Thịt bò cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 5: Tạo hình bánh bao
- Gói bánh bao bằng một miếng vải sạch và dùng kim băng hay dây để thắt chặt.
Bước 6: Hấp bánh bao
- Đun sôi nồi nước và cho bánh bao vào hấp dưới ngọn lửa lớn.
- Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục hấp bánh trong khoảng 1 tiếng cho đến khi chín.
Hấp bánh bao nhân thịt bò từ 1 tiếng là bánh sẽ chín.
Cách làm bánh bao nhân thịt bò phô mai
Bánh bao đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng một chút sáng tạo với bánh bao nhân thịt bò phô mai sẽ mang đến cho bạn và gia đình một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt bò phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bao phô mai bao gồm:
Lớp vỏ bánh
- Bột mì: 500g
- Đường: 100g
- Men ngọt: 7g
- Baking powder: 7g
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Mỡ lợn/dầu ăn/bơ: 40g
Phần nhân bánh
- Thịt bò xay: 100g
- Hành tây băm nhỏ: 20g
- Hành lá: 3 cây
- Hành tím: 4 củ
- Nấm hương: 100g
- Phô mai bào: 1 gói
- Một số gia vị: muối, tiêu, dầu hào, xì dầu
Cách làm bánh bao nhân thịt bò phô mai
Các bước thực hiện bánh bao nhân thịt bò phô mai như sau:
Bước 1: Làm vỏ bánh bao
- Trộn đều các nguyên liệu làm vỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bột mềm và tạo thành khối mịn.
- Chia bột thành 12-13 viên nhỏ, mỗi viên khoảng 85g và phết dầu lên bề mặt bột để tránh khô.
- Cán mỏng từng viên bột thành các miếng vừa phải.
Chia khối bột bánh bao thành từng viên nhỏ.
Bước 2: Làm nhân
- Trộn đều các nguyên liệu làm nhân và nặn thành viên khoảng 70g.
- Có thể xào chín phần nhân rồi vo viên hoặc để nhân sống tùy theo sở thích.
- Lưu ý rằng nhân sống sẽ cần thời gian hấp lâu hơn.
Bước 3: Tạo hình và hấp bánh
- Đặt viên nhân vào giữa miếng bột đã cán mỏng.
- Kẹp thành hình dạng mong muốn, ủ thêm khoảng 25-30 phút ở nhiệt độ phòng.
- Khi bánh nở lớn hơn ⅔ so với ban đầu, bắt đầu hấp.
- Thời gian hấp cho nhân sống là 20 phút, trong khi nhân chín chỉ cần 10 phút.
Bắt bánh bao vào hình dạng theo ý muốn và ủ thêm 20-30 phút.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh bao nhân thịt bò sau khi hoàn thành nên có hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa phần nhân và lớp vỏ. Kích thước bánh đều nhau, lớp vỏ trắng mịn.
Vỏ bánh mềm mại, xốp và khi ăn có cảm giác vừa miệng. Phần nhân thơm bùi, nóng hổi với vị ngọt tự nhiên từ rau củ.
Làm bánh bao nhân thịt bò không hề khó khăn đúng không? Chỉ cần bạn biết nhào bột, ủ bột cho nở, cho nhân vào và hấp. Hy vọng rằng công thức này sẽ giúp bạn tạo ra những mẻ bánh ngon nhất cho gia đình mình!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.