Post in
Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt lợn chuẩn vị Ý
Công Thức Nấu Ăn: Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Lợn Ngon Miệng Tại Nhà
Hãy thử sức với món mì spaghetti sốt cà chua với thịt lợn vô cùng đơn giản dưới đây để biến bữa sáng của gia đình bạn trở nên đa dạng và đầy hương vị trong phong cách ẩm thực Ý.
Mì spaghetti sốt cà chua thịt lợn, hay còn được gọi là mì Ý thịt lợn, là một trong những món ăn được yêu thích nhất bởi giới trẻ. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị quen thuộc của thịt lợn và cà chua, cùng với sự mới lạ của mì Ý, đã tạo nên sức hút thú vị cho món ăn này.
Món ăn này thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng châu Âu sang trọng với mức giá không hề rẻ so với điều kiện tài chính của nhiều gia đình Việt Nam. Chính vì vậy, việc tự tay chế biến mì spaghetti sốt cà chua thịt lợn tại nhà là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích món ăn này nhưng chưa có dịp thưởng thức thường xuyên.
Hướng Dẫn Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Lợn
1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
– Thịt lợn băm: 200 gram
– Mì Ý: 240 gram
– Muối: 10 gram
– Đường: 5 gram
– Mật ong: 3 ml
– Dầu ăn: 7 ml
– Sốt cà chua: 99 gram
– Xì dầu: 5 ml
– Rượu trắng: 5 ml
– Tỏi: 1 củ (băm nhuyễn)
– Gừng: 2 nhánh (băm nhuyễn)
– Lá húng quế: một ít (cắt nhỏ)
2. Cách Thực Hiện Món Mì Ý Thịt Lợn Băm
* Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
– Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi, gừng, sau đó thái nhỏ lá húng quế và rửa sạch.
– Ngâm thịt lợn trong nước muối loãng với vài lát gừng và hành, thêm một ít rượu trắng để khử mùi hôi. Ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, cắt miếng và băm nhuyễn (hoặc dùng máy xay để tiết kiệm thời gian).
– Trộn thịt lợn băm với mật ong, đường, muối, xì dầu, rượu, tỏi và gừng băm, ướp ít nhất 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
– Đun sôi nước trong nồi, thêm một thìa muối, sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì. Khi mì chín, ngâm trong nước lạnh khoảng 3-5 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
* Bước 2: Nấu Mì Ý Sốt Cà Chua Thịt Lợn Băm
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
– Thêm thịt lợn băm đã ướp vào chảo, xào cho thịt săn lại trước khi cho sốt cà chua vào và đảo đều trong 2 phút.
– Giảm lửa và rim khoảng 10 phút để thịt và sốt hòa quyện với nhau. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Dọn mì ra đĩa, rưới hỗn hợp thịt lợn sốt cà chua lên trên, cuối cùng rắc lá húng quế nhỏ hoặc rau mùi lên để làm món ăn thêm hấp dẫn.
Lưu Ý Khi Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Lợn
– Chọn mua nguyên liệu từ cửa hàng hay siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Thịt lợn nạc có thể thay thế cho thịt ba chỉ, nhưng nhớ rằng sử dụng thịt ba chỉ sẽ mang lại món ăn đậm đà và béo ngậy hơn.
– Trong ẩm thực Ý, thịt bò thường được sử dụng, tuy nhiên, thịt lợn lại là lựa chọn phổ biến với giá cả phù hợp hơn.
– Nếu không có sốt cà chua, có thể tự làm bằng cà chua tươi xay nhuyễn, đun cùng các gia vị.
– Để món ăn được hoàn hảo, sợi mì cần có độ dai vừa phải; sốt cà chua cần có màu sắc hấp dẫn và vị chua ngọt hòa quyện. Tránh để mì bị nhũn hay khô cứng, ảnh hưởng đến hương vị và trải nghiệm ẩm thực.
Với cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt lợn đơn giản này, hy vọng bạn sẽ có được món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình. Hãy tham khảo thêm các công thức khác để mang đến bữa cơm thêm phong phú cho gia đình nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.