Cách phòng chống dịch viêm phổi corona đúng cách

Mấy ngày hôm nay, vấn đề mà tất cả mọi người dân Việt Nam đều quan tâm là tình hình của dịch Corona tại nước ta. Mọi người đều lo lắng về khả năng lây nhiễm của bản thân. Tuy nhiên, thay vì lo lắng một cách thái quá, chúng ta nên biết tự bảo vệ bản thân trước dịch bệnh. Những cách mà FPT Thái Bình hướng dẫn bạn dưới đây có thể giúp bạn tự phòng ngừa, nâng cao hệ miễn dịch và giảm thiểu khả năng lây nhiễm cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: sử dụng dịch vụ internet cáp quang FPT để cập nhật những tin tức mới nhất về dịch bệnh

Sử dụng khẩu trang đúng cách

cap quang fpt

Covid-19 có con đường lây truyền chính qua dịch cơ thể, chủ yếu là các giọt nước bắn ra từ mũi và miệng của người bệnh.

Vì thế, đeo khẩu trang để bảo vệ hệ hô hấp của bản thân là việc vô cùng quan trọng để phòng ngừa việc nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại khẩu trang đều có thể ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, cũng như không phải ai cũng biết cách đeo khẩu trang đúng cách.

Về khẩu trang:

Để có thể chống lây lan dịch bệnh hiệu quả, bạn nên sử dụng loại khẩu trang tương đương tiêu chuẩn N95 cũng như KF94. Những loại khẩu trang này vừa có thể ngăn ngừa các bệnh lây qua đường hô hấp, vừa có khả năng cản bụi mịn, vi khuẩn.

Về cách đeo:

Khi đe, bạn nên chú ý để thanh nhôm hướng lên trên, che kín miệng và mũi. Bạn cũng nên hạn chế chạm vào khẩu trang, và khi tháo khẩu trang cũng cần tháo bằng 2 tay ở phần dây đeo.

Sử dụng thêm những chiếc kính mát khi ra đường giúp bảo vệ mắt

Rửa tay đúng cách

internet cap quang

Vì virus Corona lây qua đường tiếp xúc với dịch của người bị bệnh nên bạn cũng cần rửa tay thường xuyên để tránh trường hợp những virus bám vào tay. Bạn cũng cần sử dụng các loại nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn bởi nước bình thường không thể tiêu diệt được virus Corona.

Khi rửa tay. bạn cũng cần thực hiện đầy đủ các bước như chà xát lòng bàn tay, kẽ tay,…để có hiệu quả cao nhất.

Camera IP giúp bảo vệ tài sản

Nhà ở sạch sẽ, thoáng đãng

Ngoài việc giữ vệ sinh cho bản thân, bạn cũng cần giữ nhà cửa sạch sẽ, thoáng đãng để tránh sự lây truyền của virus. Thực hiện việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần mở cửa sổ cho thông thoáng, lau chùi nhà cửa, đồ đạc bằng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để tiêu diệt các mầm bệnh.

Nếu có thể, bạn nên trang bị thêm cho ngôi nhà một chiếc máy lọc không khí để loại bỏ virus và các loại bụi mịn, mầm bệnh trong không khí.

Chế độ ăn giúp tăng sức đề kháng

phong benh corona

Như bạn đã biết, virus corona nguy hiểm nhất đối với những đối tượng có tiền sử bệnh tật và những người có đề kháng yếu.

Sức đề kháng của cơ thể một phần là do bẩm sinh, nhưng một phần lớn là do chế độ ăn uống và sinh hoạt. Bạn nên cải thiện 2 chế độ này để có một sức đề kháng tốt hơn.

Một số thực phẩm giúp tăng sức đề kháng phổ biến như: các loại vitamin C, mật ông, trái cây, tỏi,….

Đối với những người có thể trạng yếu, khó hấp thụ thức ăn thì nên bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng khác nhau để bổ sung những chất cần thiết

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button