Post in
Canh thịt gà nấu măng chua cực ngon không ăn tiếc hùi hụi
Món thịt gà nấu măng chua nổi bật với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp cho các bữa ăn gia đình. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng hoặc bún tươi đều rất ngon miệng. Cùng Tự Vào Bếp tìm hiểu cách làm món thịt gà nấu măng chua trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt gà nấu măng chua
Để chế biến món ăn thơm ngon cho 2 – 3 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như sau:
- Gà ta: 500g;
- Măng chua: 300g;
- Hành củ: 2 củ;
- Hành lá, ngò gai: 1 mớ;
- Các gia vị cần thiết: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng, sả.
Thịt gà là nguyên liệu chính để chế biến món gà nấu măng chua thơm ngon
Cách làm món thịt gà nấu măng chua
Món thịt gà nấu măng chua mang lại hương vị độc đáo từ sự kết hợp giữa thịt gà thơm ngon và vị chua chua của măng, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Thời gian chế biến chỉ mất khoảng 30 phút, hãy cùng khám phá nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà, sau đó chà một chút muối lên da gà để khử mùi và rửa lại với nước lạnh. Chặt gà thành những miếng vừa ăn và cho vào tô ướp với ½ muỗng cà phê tiêu cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để thịt ngấm gia vị trong vòng 20 – 30 phút.
- Măng chua ngâm trong nước khoảng 1 phút, sau đó rửa sạch và thái thành những đoạn nhỏ. Luộc măng trong 7 – 10 phút rồi xả lại với nước lạnh để măng không bị đắng.
- Hành lá, ngò gai lặt bỏ phần hư hỏng, rửa sạch, thái nhỏ và để riêng. Hành củ cũng được bóc vỏ và băm nhuyễn.
Chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn sau khi đã rửa sạch
Bước 2: Chế biến món ăn
- Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, cho ½ số hành củ đã băm vào phi thơm. Cho thịt gà đã ướp vào xào cho tới khi thịt săn lại, sau đó gắp ra tô.
- Tiếp tục cho 1 muỗng cà phê dầu vào chảo, phi phần hành củ còn lại cho thật thơm rồi cho măng chua vào xào. Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường, đảo đều cho tới khi măng săn lại.
- Cho thịt gà trở lại nồi và đổ nước ngập phần thịt. Đun lửa lớn rồi cho măng vào nấu cùng, nhớ vớt bọt trên cùng để nước dùng được trong hơn.
- Nấu khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm rồi rắc ngò gai, hành lá lên. Nếu bạn thích có vị cay, hãy thêm vài lát ớt tươi vào nhé!
Bước 3: Trình bày món ăn
Khi đã hoàn thành, bạn múc canh ra bát và dùng kèm với nước mắm ớt để gia tăng hương vị. Thịt gà nấu măng chua sẽ ngon hơn khi thưởng thức với cơm nóng.
Món thịt gà nấu măng chua được trình bày hấp dẫn với nước mắm ớt kèm theo
Các yêu cầu về thành phẩm
Để hoàn thiện món thịt gà nấu măng chua, bạn cần chú ý đạt được những yêu cầu về hương vị như sau:
- Món ăn phải có hương vị thơm ngon, không bị ngấy và mang lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.
- Thịt gà mềm, ngọt, hòa quyện cùng vị chua thanh mát của măng.
- Mùi thơm của ngò gai và hành lá sẽ tôn lên hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Món thịt gà nấu măng chua phải đạt được độ thơm ngon với từng miếng thịt mềm thấm gia vị
Các lưu ý khi nấu món thịt gà và măng chua
Để món thịt gà nấu măng chua đạt chuẩn ngon miệng, hãy lưu ý những điểm quan trọng sau:
- Món ăn nên được thưởng thức ngay sau khi nấu để đảm bảo hương vị. Nếu còn dư, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Không nên để món ăn quá lâu, vì có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm mất hương vị.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kỹ lại phần còn lại để tránh ám mùi và ảnh hưởng đến những thực phẩm khác trong tủ lạnh.
Với những bước đơn giản và dễ thực hiện, bạn đã có trong tay công thức chế biến món thịt gà nấu măng chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này và không ngần ngại chia sẻ trải nghiệm với Tự Vào Bếp nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.