FPT Thái Bình Giáng Sinh 2019.

FPT Thái Bình đón Giáng Sinh 2019.

Tháng 12 đang qua dần qua đi và giáng sinh đang đến gần. Tháng 12, mùa giáng sinh, mùa nhân đức, mùa tử tế đang gần kề…

FPT Thái Bình thường gọi mỗi tháng trong năm với các mùa khác nhau, đất trời và thiên nhiên rất kỳ diệu, mỗi tháng một mùa hoa và một đặc điểm riêng biệt, riêng với Thái Bình, lắp mạng FPT thấy có tháng gắn liền đó là tháng 10 mùa lúa chín, mùa con chim đi xây tổ, và tháng 12 là mùa giáng sinh. Những dịp rất đặc biệt trong năm.

fpt thái bình
Giáng Sinh Thái Bình

Sự tích giáng sinh.

Có nhiều lúc FPT Thái Bình cũng tự hỏi giáng sinh, no en bắt nguồn từ đâu và có sự tích như thế nào?

Ngày còn bé mình đem câu hỏi này đi hỏi mẹ và mẹ mình bảo không biết, mẹ chỉ biết cây lúa gì cho nhiều thóc thôi, không biết những điều trên tivi nói. Dù không có được câu trả lời từ mẹ nhưng từ bé đến giờ mọi chuyện mình đều hỏi ý mẹ. Vì mẹ là mẹ của con, nên con chỉ cần mẹ nói là đủ rồi. Mọi  kiến thức mình đều có thể tìm hiểu và biết được qua học tập, sách vở, bạn bè thầy cô và mạng internet.

Giáng Sinh hay No en là một dịp lễ hội của các nước phương Tây theo đạo và ngày lễ hội này được du nhập vào Việt Nam. Giáng Sinh là ngày kỷ niệm Thiên Chúa ra đời. Thiên Chúa là người đứng đầu và là người khai sáng, lãnh đạo.

Các biểu tượng của giáng sinh và ý nghĩa.

bieu tuong giang sinh
Giáng Sinh

Vòng là mùa vọng.

Là vòng tròn được kết bằng cành lá xanh và được trang trí thêm. Nguyên bản vòng là mùa vọng được kết bằng cành lá xanh và trong được đặt 4 cây nến ( 3 cây nến xanhh và 1 cây nến hồng). Nhưng ở Việt Nam mình thì thường biến tấu trang trí vòng là mùa vọng cũng là vòng tròn màu xanh và kết trang trí thêm quả đỏ quả vàng, treo chuông ở giữa và treo trước cửa.

Ý nghĩa của vòng là mùa vọng: vòng lá có hình tròn nói lên tính cách, sự sống vĩnh hằng và tính yêu thương vô tận của Thiên Chúa. Màu xanh là hy vọng, đấng cứu thế sẽ đến giải thoát và cứu rỗi con người.

Hang đá.

Một háng đá sẽ được tạo dựng để mô phỏng sự ra đời của Thiên Chúa, trong hang đá sẽ có một ít cỏ, thiên thần, gia súc và e bé ( chúa). Trên hang đá sẽ gắn một ngôi sao để mô tả ngôi sao đã chiếu sáng và chỉ đường, chiêm tinh  nơi chúa giáng sinh.

Cây Giáng Sinh.

Là cây thông màu xanh và được trang trí thật sinh động và đẹp mắt.

Sự tích về cây thông nô en được truyền lại như sau: Ở nước Đức xa xôi có một tiều phu nọ rất nghèo, ngày ngày đốn củi kiếm sống, vào những đêm cuối năm, mùa đông lạnh tuyết trắng trời, trên đường đi đốn củi về, người tiều phu thấy một đứa trẻ nằm co cắp dưới gốc cây thông, đã đói lả. Ông mang về nhà sưởi ấm và cho ăn uống. Sáng mai tỉnh dậy, ông không thấy đứa trẻ đâu và mở cửa đi tìm thì thấy trước cửa nhà có một cây thông rất đẹp và được trang trí lộng lẫy. Có thể đứa bé đã tỉnh dậy và đi tìm một cây thông để trang trí và cảm ơn ông đã cứu sống. Hoặc giả thiết khác là chúa đã cải trang thành đứa trẻ để thử lòng nhân đức và sự tử tế của người tiều phu. Từ đó, cây giáng sinh thường được chọn là cây thông. Và cây thông còn có tên gọi khác là cây nhân đức, cây tử tế….

Thiệp giáng sinh.

Là thiệp được mọi người dành tặng cho nhau cùng những lời chúc mừng và mong ước gửi đến người nhận.

Quà giáng sinh.

Quà tặng mọi người dành cho nhau nhân dịp giáng sinh.

Chợ giáng sinh.

Chợ giáng sinh phổ biến ở nước ngoài, phiên chợ bán đồ và là khu vui chơi của mọi  người trong dịp giáng sinh.


FPT Thái Bình chúc mọi người một mùa giáng sinh ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc, an lành bên người thân và gia đình.

Liên hệ FPT Thái Bình:

Văn phòng giao dịch: 168 Nguyễn Thị Minh Khai, Bồ Xuyên, Thái Bình.

Tổng đài tư vấn bán hàng: 0989.906.286

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button