FPT Thái Bình hướng dẫn sử dụng modem cáp quang FPT.

Hướng dẫn sử dụng modem cáp quang FPT.

Hiện tại, lắp mạng FPT Thái Bình đang cung cấp thiết bị modem GPON ONT G-97RG3 trang bị miễn phí khi khách hàng đăng ký lắp mạng cáp quang FPT và truyền hình FPT.

Hôm nay, FPT Thái Bình xin gửi đến các thông tin về thiết bị modem cáp quang FPT có tên là G-97RG3 để khách hàng đọc các thông số trên modem và biết thêm thông tin về thiết bị modem cáp quang FPT Thái Bình.

Thông tin ghi trên mặt sau của modem cáp quang FPT.

Khi cầm và quan sát thiết bị modem cáp quang FPT Thái Bình khách hàng sẽ thấy mặt trước modem có rất nhiều đèn có ghi ký hiệu và đăng sau của modem có khá nhiều chi tiết cũng như thông số, bây giờ FPT Thái Bình sẽ làm rõ từng thông tin ghi trên modem cáp quang FPT và công dụng của các thông số đó.

Đầu tiên mà mặt sau của modem cáp quang FPT Thái Bình.

hướng dẫn sử dụng modem cáp quang FPT Thái Bình
Mặt sau modem cáp quang FPT Thái Bình

FPT Thái Bình xin hướng dẫn khách hàng quan sát từ trên xuống dưới, các vị trí được đánh số, khách hàng nhìn theo số thứ tự và chú thích của FPT Thái Bình để quan sát và nhận thông tin chú thích. Đầu tiên góc trên bên trái của modem cáp quang FPT.

 1. S/N:3687…. Đây là dãy số seri Number của modem cáp quang FPT Thái Bình.
 2. MacC2: 5619598… Đây là địa chỉ MAC của modem cáp quang FPT Thái Bình.
 3. SSID: FPT Telecom-FDE6: Đây là tên wifi mặc định của modem cáp quang FPT Thái Bình.
 4. WPA-key: Đây là mật khẩu truy cập wifi mặc định của modem cáp quang FPT Thái Bình.
 5. Web link: 192.168.1.1 Đây là địa chỉ gateway mặc định của modem cáp quang FPT Thái Bình.
 6. Web use: admin, web password:2862271518 : đây là tên đăng nhập và mật khẩu modem mặc định. Khách hàng thường cần 2 thông số này để đăng nhập vào modem cáp quang FPT để cấu hình lại thiết bị.
 7. Là móc treo modem: hai bên modem có khuy treo để khách hàng có thể treo thiết bị lên tường hoặc các vị trí khách hàng mong muốn.
 8. Cổng cắm connector. ( đây là cổng cắm kết nối cổng tín hiệu quang, lưu ý khách hàng không nên tự ý rút cổng kết nối này, vì sẽ dẫy đến làm gãy mối hàn, ảnh hưởng đến tín hiệu và chất lượng mạng internet wifi cáp quang FPT và truyền hình).
 9. Cổng cắm nguồn 12V- 1.5 A.
 10. 4 cổng kết nối LAN, mỗi cổng có tốc độ 1Gb/s.
 11. Rãnh đi dây Connector ( rãnh cố định dây cáp quang FPT để tránh gãy gập làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu và chất lượng mạng).

Trên đây là 11 thông số trên mặt sau của modem cáp quang FPT, FPT Thái Bình đã ghi chú từng vị trí cụ thể để khách hàng nắm thông tin cũng như biết cách sử dụng thiết bị đúng và phù hợp.

Quan sát đèn của modem cáp quang FPT Thái Bình.

FPT Thái Bình
Modem cáp quang FPT Thái Bình

Tiếp tục quan sát thiết bị modem cáp quang FPT để biết thực trang đường truyền của khách hàng như thế nào, lắp mạng cáp quang FPT Thái Bình xin hướng dẫn khách hàng cách quan sát trừ trái sang phải.

Bắt đầu từ đèn power, lắp mạng cáp quang FPT Thái Bình lập bảng bao gồm đèn, trạng thái và mô tả để tổng hợp. Khách hàng nhìn vào bảng để nắm thông tin.

modem cáp quang FPT Thái Bình
Trạng thái đèn modem cáp quang FPT Thái Bình

Trên đây là hướng dẫn chi tiết sử dụng của modem cáp quang FPT G-97RG3 và các chủng loại modem cáp quang FPT Thái Bình tương tự thiết bị modem G-97RG3.

FPT Thái Bình chúc khách hàng có thêm nhiều kiến thức bổ ích và lý thú mới.


Liên hệ FPT Thái Bình:

Hotline: 0989.906.286

Văn phòng giao dịch: 168 Nguyễn Thị Minh Khai, Bồ Xuyên, Thái Bình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button