FPT Thái Bình hướng dẫn chọn vị trí đặt modem wifi.

FPT Thái Bình hướng dẫn chọn vị trí đặt modem wifi.

Nhiều khách hàng thường thắc mắc về modem wifi cáp quang thế hệ mới của FPT Thái Bình nhìn có vẻ tầm thường, không có râu vậy liệu phát wifi có tốt không? Có khỏe không?

lắp mạng cáp quang FPT Thái Bình
Modem wifi cáp quang FPT

FPT Thái Bình đã giải thích rất nhiều với khách hàng là năng lực của thiết bị không phụ thuộc vào cái râu gắn lên trên bề mặt vỏ modem wifi. FPT Thái Bình và FPT toàn quốc đang tiến tới sử dụng các thiết bị wifi thiết kế mạnh mẽ, đẹp, sang trọng, và chất lượng cũng như năng lực của thiết bị đạt ở mức tốt nhất. Modem wifi cáp quang băng tần kép, khả năng khuếch đại tín hiệu, tần sóng phát đáp ứng như cầu sử dụng của khách hàng và phù hợp với gói cước cũng như đường truyền internet wifi cáp quang khách hàng đăng ký sử dụng.

Sau đây, lắp mạng cáp quang FPT Thái Bình xin hướng dẫn và có một vài lưu ý đến khách hàng về việc chọn vị trí đặt modem wifi cáp quang FPT Thái Bình sao cho phù hợp và phát huy tốt nhất khả năng của thiết bị, tránh việc sóng wifi kém, chất lượng dịch vụ không đảm bảo, dẫn đến sự khó chịu cũng như bực mình của khách hàng vì mạng kém, wifi chập chờn.

1.  Đặt modem wifi ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Sóng wifi thường bị chặn lại bởi các bức tường, tủ gỗ, cửa và kính.

Nên đặt wifi ở vị trí trung tâm của ngôi nhà để mọi vị trí trong ngôi nhà để có thể có sóng wifi. Nhưng khách hàng nên lưu ý vị trí trung tâm cũng nên tránh các trụ cột của ngôi nhà, gần như các nhà xây theo phong cách hiện đại mới bây giờ đều đổ trụ hộp và đổ bê tông sau đó xây tường và đổ mái, khách hàng nên tránh các trụ nhà vì trụ nhà là phần nhiều xi măng cốt thép nhất. Kim loại ( thép, tôn) là nguyên nhân dẫn đến không có sóng wifi.

Không nên để modem dưới đất, ở các vị trí thấp.

Một trong các sai lầm của khách hàng về việc vị trí đặt modem wifi đó là thường đặt modem wifi ở vị trí khuất để dấu thiết bị với mục đích thẩm mỹ, hoặc để trong hốc bàn, hốc tủ để tiện cắm dây lan. Nhưng đây cũng là sai lầm dẫn đến việc sóng wifi kém.

Nên đặt modem wifi ở vị trí cao, treo lên tường hoặc giá treo. để sóng wifi phát và khuếch đại tín hiệu tốt nhất. Và việc đặt modem wifi ở vị trí cao sẽ tránh được các vật cản, sóng wifi sẽ truyền tốt hơn.

Lắp wifi fpt thái bình

2. Không nên đặt modem wifi gần các thiết bị nhiều từ trường.

  • Không đặt modem wifi gần loa nghe nhạc. Đây là nguyên nhân dẫn đến không có sóng wifi.
  • Không đặt modem wifi gần bể cá, nước, kim loại.
  • Không đặt modem wifi gần sóng radio.

Không đặt modem wifi gần các thiết bị như trên vì trong các môi trường đó sẽ làm nhiễu sóng wifi, dẫn đến tình trạng sóng wifi chập chờn hoặc mạng chậm, mạng hay giật lag.

3. Mật khẩu modem wifi.

Đặt mật khẩu wifi cho thiết bị modem wifi nhà mình và giữ mật khẩu wifi, không nên chia sẻ cho nhiều người cùng biết, vì nhiều người truy cập thiết bị modem wifi sẽ làm ảnh hưởng đến tín hiệu và tốc độ đường truyền wifi cáp quang FPT Thái Bình.

Trên đây là một số lưu ý khách hàng khi chọn vị trí đặt thiết bị modem wifi cáp quang FPT Thái Bình. Khách hàng nên cân nhắc vị trí đặt để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất của gia đình mình.

Chúc khách hàng có những phút giây thư thái vui vẻ, lướt web ào ào không lo sóng kém.

FPT Thái Bình: 0961.325.550

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button