FPT Thái Bình và những lưu ý khi đi lễ chùa.

Nhân dịp đầu xuân năm mới nhà nhà người người đi lễ chùa cầu may, lắp mạng cáp quang FPT Thái Bình xin có vài lưu ý là quan điểm cá nhân người viết để lưu ý mọi người khi đi lễ.

lắp internet wifi cáp quang FPT Thái Bình, truyền hình FPT Thái Bình, FPT Thái Bình

1. Trang phục.

Đi chùa mặc quần áo trang phục lịch sự, thanh lịch, không mặc quần ngắn, váy ngắn, áo ngắn. Nên mặc trang phục phật tử.

Tại sao không nên mặc quần ngắn, váy ngắn, áo ngắn thì có lẽ mọi người đi lễ chùa ai cũng có tâm hướng phật, lễ phật, khi mọi người cúi lễ đồ ngắn sẽ gây phản cảm, làm mất sự trang nghiêm và tôn kính nơi đất phật.

2. Đốt nhang.

Đốt càng ít nhang càng tốt.

Đến chùa cúi chào thần Phật rồi hành lễ, không cần mỗi chỗ đều cắm 3 cây nhang, vừa phí phạm vừa gây ngột ngạt, chùa đông dễ gây hỏa họa, ngạt thở. Không phải cứ đốt nhanh khấn vái thì Phật mới nghe, có lòng, có đức thì Phật chứng.

3. Tiền công đức.

Mọi người đi lễ chùa đặt tiền công đức để làm gì?

Phải hiểu là tiền công đức là để giúp chùa, xây chùa, chứ không phải là cho Phật hay cho Thánh thần nào cả, không phải bỏ nhiều thì Phật Thánh cho nhiều.

Không nên rải tiền lẻ khắp mọi nơi chỗ. Nhưng theo quan điểm của mình thì chùa cũng không nên chỗ nào cũng đặt hòm công đức, theo thói quen và theo phong tục của nhiều người là cứ thấy hòm công đức là bỏ tiền lễ, gọi là hương hoa giọt dầu. Nhưng đặt nhiều tiền lẻ khắc các chỗ khác gì mua thần bán thánh, có chăng lên đặt lễ trên tam bảo rồi đi cúi chào thần phật, cúi xin thánh.

Muốn giúp chùa thì lễ xong ra ghi công đức cúng dường.

 4. Phóng sinh.

Phong sinh là một việc thiện, hành động đẹp, giải thoát con vật và làm tâm người phóng sinh được nhẹ nhàng, giải tỏa.

Nhưng có nên mua vật phóng sinh trong khung cảnh chùa?

Không nên mua chim cá rùa gần chùa rồi đem phóng sinh, vì mình mua phóng sinh xong họ lại đem bắt lại bán cho người khác, rất tội các con vật. Muốn mua phóng sinh thì mang xa xa rồi thả, hoặc đem ra sông sâu thả để tránh con vật bị bắt lại, rất ác.

Nếu có tâm có lòng giải thoát cho con vật thì có thể thực hiện phóng sinh thường xuyên mọi nơi mọi chỗ chứ không phải cứ lên chùa lễ rồi mua phóng sinh.

5. Đốt vàng mã.

Không nên đốt vàng mã, vừa gây tốn kém và gây tại nạn, gây ô nhiễm.

Trên đây là một số lưu ý khi đi lễ chùa. Mọi người cũng nên bỏ cái suy nghĩ chùa nào linh thiêng thì mới đi, Phật ở khắp mọi nơi, chùa nào gần nhà tiện đường thì vào lễ, cúi chào thần Phật nhận năng lượng hoan hỉ, an lạc là được, chứ không cần phải tư lợi cầu hết cái này xin cái kia, xem chùa nào linh mới đi, Phật nghe Phật buồn. Đi chùa mà có lòng tham quá thì đừng đi, phí thời gian.

Trên đây là một số quan điểm của cá nhân mình khi đi lễ chùa cầu may. Phật tại tâm, nên nhớ là bình thường làm việc thiện, sống tử tế còn hơn đi mười cảnh chùa, chứ bình thường mà sống đểu dả, ác độc rồi vào chùa lễ bái xin thần Phật phù hộ cho mình thì thần Phật nào chứng cho?

Thiện tai.


Liên hệ tư vấn và đăng ký lắp mạng FPT Thái Bình.

fpt-thai-binh, tong-dai-lap-mang-fpt-thai-binh,
So-dien-thoai-fpt-thai-binh, tong-dai-fpt-thai-binh,lap-mang-fpt-thai-binh

Văn phòng giao dịch: 168 Nguyễn Thị Minh Khai, Bồ Xuyên, Thái Bình

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button