Post in
Cách làm bánh bao nhân xá xíu cực xốp, cực mịn – Ẩm thực Hải Phòng – Hải sản Hải Phòng
Bánh bao xá xíu là món ăn sáng lý tưởng mà nhiều người yêu thích. Với hương vị hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và cách làm không quá phức tạp, hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh bao nhân xá xíu ngon miệng qua bài viết này nhé!
Công Thức Nấu Ăn: Cách làm bánh bao nhân xá xíu
Bánh bao nhân thịt xá xíu là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng, đặc biệt khi bạn có thể thưởng thức chúng cùng gia đình và bạn bè. Với lớp vỏ mềm mại và phần nhân thịt xá xíu thơm ngon, chắc chắn món bánh này sẽ làm hài lòng vị giác của mọi người.
Bánh bao nhân xá xíu là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh bao nhân xá xíu
Để thực hiện món bánh bao này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần vỏ bánh
- Bột mì mịn: 200g
- Bột nở: 3g
- Đường trắng: 30g
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Dầu ăn: 30ml
- Lòng trắng trứng: 1 lòng
Nhân xá xíu
- Thịt xá xíu: 150g
- Củ hành tây: 1 củ
- Xì dầu: ½ muỗng cà phê
- Dầu ăn: ½ muỗng cà phê
- Đường trắng: ½ muỗng cà phê
- Dầu hào: ½ muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương: ¼ muỗng cà phê
- Bột ngô: 1 muỗng cà phê
Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh bao nhân thịt xá xíu
Công thức làm bánh bao nhân xá xíu
Dưới đây là các bước để thực hiện bánh bao nhân thịt xá xíu:
Đối với phần vỏ bánh bao
- Hâm nóng sữa tươi đến khoảng 30 độ C, thêm ½ muỗng cà phê đường và khuấy đều.
- Cho men nở vào và khuấy đều, để yên cho men hoạt động.
- Trộn bột mì, sữa, dầu ăn và phần sữa đã hòa men trong một âu lớn.
- Nhồi bột khoảng 15 phút cho đến khi mịn. Nếu bột khô, thêm dầu ăn hoặc nước, nếu nhão, thêm chút bột áo.
- Để bột vào âu đã quét dầu và ủ trong 5 phút.
- Tiếp tục thêm 70g bột mì, 1 lòng trắng trứng, 30g đường và 4g bột nở, nhồi thêm 10 phút cho đến khi bột dẻo mịn.
- Chia bột thành 8 phần, vê thành viên và ấn dẹt với đường kính khoảng 6cm.
Ủ bột bánh trong khoảng 10 phút đến khi bột dẻo mịn
Đối với phần nhân bánh bao
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
- Thịt xá xíu thái hạt lựu.
Chế biến nhân
- Đun dầu ăn và cho hành tây vào xào cho thơm.
- Thêm thịt xá xíu và gia vị vào và xào trong khoảng 2-3 phút đến khi chín, tiếp theo cho bột ngô đã hòa tan vào để nước cốt sánh lại.
- Cho nhân xá xíu vào miếng bột đã cán và gói kín lại. Để nghỉ 20 phút trên giấy trắng.
- Hấp bánh trong nồi đã bọc khăn để tránh nước rơi vào, hấp trong 10 phút thì tắt bếp.
Cho bánh bao vào xửng và hấp trong khoảng 10 phút thì tắt bếp
Yêu cầu thành phẩm
Sau khi hoàn tất, bánh bao xá xíu cần đạt được các yêu cầu sau:
- Bánh phải mềm, nở đều và có hương thơm nhẹ nhàng từ sữa.
- Nhân bên trong không bị khô.
- Bề mặt bánh không có vết nứt hay rỗ.
Cách làm bánh bao nhân xá xíu phô mai
Để mang lại hương vị mới cho bánh bao, bạn có thể thử kết hợp với phô mai cho một món ăn thú vị hơn.
Bánh bao nhân xá xíu phô mai với hương vị độc đáo và vô cùng ngon miệng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm bánh bao xá xíu phô mai, bạn cần các nguyên liệu sau:
Đối với phần vỏ bánh
- Tazong: 1 gói
- Bột mì: 25g
- Nước: 125g
- Đường: 5 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Men khô: ½ muỗng cà phê
- Bột nở: ¼ muỗng cà phê
Đối với nhân xá xíu
- Thịt nạc vai: 600g
- Gia vị xá xíu LABO: ½ gói
- Phô mai: tùy ý
Các bước làm bánh bao nhân xá xíu phô mai
- Chế biến tazong trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại, sau đó dùng màng bọc thực phẩm che lại.
- Cho các nguyên liệu vỏ vào hỗn hợp tazong, từ từ thêm nước và nhồi đến khi thành khối mịn.
- Bọc bột lại và ủ cho nở gấp đôi, sau đó chia thành viên nhỏ và để nghỉ 15 phút.
- Ướp thịt với gia vị xá xíu trong 2-3 tiếng, nướng ở 220 độ C khoảng 25-30 phút, rồi thái nhỏ và nấu với nước ướp cho sệt lại.
- Cán bột thành miếng dẹt, cho nhân xá xíu và phô mai vào, sau đó gói lại.
- Hấp bánh trong 10 phút và không mở nắp trong quá trình hấp.
Những chiếc bánh bao nhân xá xíu phô mai với hương vị hòa quyện hoàn hảo
Khi hoàn thành, bánh bao nhân xá xíu sẽ mang đến hương vị thơm ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người. Chúc các bạn thành công với món bánh này!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.