Post in
Cách làm thịt lợn chiên xù ngon như ngoài hàng
Công Thức Nấu Ăn | Món Ngon Dễ Làm
Thịt lợn chiên xù là món ăn được rất nhiều người yêu thích và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy cùng Tự vào bếp để làm món này cho những buổi tiệc tùng hay họp mặt gia đình thêm ấm cúng và thú vị nhé!
Món thịt lợn chiên xù không chỉ ngon mà còn rất phù hợp cho các bữa tiệc hay buổi dã ngoại. Dù cho món này thường được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng, nhưng thực chất nó không khó để chế biến. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự tay làm món ăn này.
Hướng dẫn cách làm thịt lợn chiên xù ngon và đơn giản
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt lợn nạc thăn: 400 gram
- Muối: ½ thìa cà phê
- Bột mì: 4 thìa canh
- Gừng xay nhuyễn: 1 thìa canh
- Bột tiêu: ½ thìa cà phê
- Dầu ăn: 400ml
- Bột chiên xù: 4 thìa canh
- Trứng gà: 1 quả
- Nước sốt Tonkatsu
- Bắp cải: 150 gram
- Chanh tươi: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
2. Các bước thực hiện chế biến
- Bước 1: Thịt lợn thái thành miếng dày khoảng 1,5 cm và rửa sạch. Dùng dao khứa vài đường ở viền miếng thịt để giữ dáng vào lúc chiên. Sau đó, dùng búa nhà bếp dần cho mềm hơn.
- Bước 2: Ép gừng xay nhuyễn để lấy nước cốt, xoa đều lên từng miếng thịt, rắc muối và hạt tiêu.
- Bước 3: Thái bắp cải thành sợi rồi ngâm trong nước lạnh với vài lát chanh khoảng 10-15 phút để bắp cải trắng và bớt mùi hăng.
- Bước 4: Đập trứng vào tô và đánh tan. Bột mì và bột chiên xù được để riêng ra hai đĩa.
- Bước 5: Lăn miếng thịt qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi lăn tiếp qua bột chiên xù cho đến khi hết thịt.
- Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho thịt đã chuẩn bị vào chiên cho đến khi vàng đều.
- Bước 7: Vớt thịt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 8: Bày thịt lên đĩa cùng với bắp cải, dưa chuột, vài lát chanh và rưới sốt Tonkatsu lên trên.
Các lưu ý khi chế biến và thưởng thức thịt lợn chiên xù
- Chọn thịt nạc thăn để đảm bảo món ăn không bị quá ngấy. Lọc bỏ hết mỡ và gân.
- Nên lựa chọn thịt lợn tươi, màu sắc đỏ tươi và bề mặt khô ráo. Tránh mua thịt có dấu hiệu ôi thiu như màu nhợt nhạt hay có mùi hôi.
- Món ăn đạt yêu cầu khi có màu vàng ruộm, lớp vỏ giòn tan và thịt bên trong mềm, ngọt.
- Có thể ăn kèm với tương ớt, mayonnaise hoặc tự pha nước chấm tỏi ớt để tăng thêm hương vị.
- Cách pha nước chấm đơn giản: trộn 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước sôi để nguội, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê tiêu. Xong, cho thêm tỏi băm và ớt băm vào.
- Để giảm ngán cho những món có nhiều dầu mỡ, bạn nên chuẩn bị thêm dưa muối chua hay dứa tươi để ăn kèm.
Chúc các bạn thành công và thưởng thức món thịt lợn chiên xù ngon miệng!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.