Post in
Khám phá 3 cách làm bánh bông lan chà bông siêu ngon dành cho cả nhà
Bánh bông lan chà bông là món ăn vặt được rất nhiều thực khách yêu thích và săn đón. Nếu bạn muốn thực hiện một mẻ bánh mềm xốp với vị ngọt béo và hương thơm hấp dẫn, hãy cùng chúng tôi khám phá công thức làm món bánh này trong bài viết dưới đây.
Cách làm bánh bông lan ruốc truyền thống
Bánh bông lan ruốc truyền thống không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, độc đáo mà còn rất dễ ăn. Hãy cùng khám phá cách làm bánh này ngay nhé!
Bánh bông lan ruốc truyền thống được nhiều thực khách đặc biệt yêu thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà: 4 quả
- Dầu ăn: 35g
- Sữa tươi không đường: 45g
- Bột mì số 11: 65g
- Bột bắp: 35g
- Đường bột: 100g
- Chà bông gà vụn: 2 hộp
Các bước thực hiện bánh bông lan ruốc
Dưới đây là các bước để chế biến những chiếc bánh bông lan ruốc thơm ngon:
- Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Cho bột bắp, bột mì và muối vào một âu sạch, trộn đều. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.
- Bước 2: Trộn dầu ăn và sữa tươi vào âu lòng đỏ, khuấy đều. Rây hỗn hợp bột vào âu lòng đỏ, tiếp tục trộn cho đến khi hòa quyện.
- Bước 3: Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi hỗn hợp đạt độ bông mềm.
- Bước 4: Chia lòng trắng trứng bông thành 4 phần, thêm lần lượt vào âu lòng đỏ và trộn đều.
- Bước 5: Trộn chà bông gà vào bột bánh, đảm bảo đều.
- Bước 6: Đổ bột vào cup giấy nhỏ và nướng trong khoảng 45 phút.
- Bước 7: Để bánh nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm bánh bông lan ruốc Đài Loan
Bánh bông lan ruốc Đài Loan mang đến hương vị béo ngậy, kết cấu mềm mại và độ ẩm hoàn hảo từ các nguyên liệu đơn giản.
Bánh bông lan ruốc Đài Loan với cấu trúc mềm mại cùng độ ẩm hoàn hảo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng đã tách lòng: 3 quả
- Bột mì: 37,5g
- Bột ngô: 37,5g
- Dầu ăn: 37,5g
- Đường: 75g
- Sữa tươi không đường: 45g
- Bột nở, muối, vani: 1 ít
- Chà bông Đài Loan: 1 hộp
- Sốt dầu trứng: 1 lọ
Các bước làm bánh bông lan ruốc Đài Loan
Thực hiện món bánh bông lan ruốc Đài Loan theo các bước sau:
- Bước 1: Trộn 3 lòng đỏ trứng, 20g đường, dầu ăn và sữa tươi vào một âu. Thêm bột mì và bột ngô vào trộn đều.
- Bước 2: Đánh 3 lòng trắng trứng với phần đường còn lại cho đến khi tạo thành kem mịn. Chia thành 3 phần và đánh đều với tốc độ thấp.
- Bước 3: Thêm từng phần lòng trắng vào hỗn hợp bột, khuấy nhẹ cho đều.
- Bước 4: Lót giấy nến và đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng ở 180 độ C trong 45 phút.
- Bước 5: Khi bánh chín, cắt thành từng phần và rắc chà bông lên trên.
Cách làm bánh bông lan sốt ruốc
Bánh bông lan sốt ruốc có phần cơm mềm và sốt béo ngậy, là sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Bánh bông lan sốt ruốc với phần nhân béo ngậy nhưng không quá ngán
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà: 6 quả
- Sữa tươi không đường: 90g
- Dầu ăn: 75g
- Bột mì: 75g
- Bột ngô: 75g
- Đường: 156g
- Nước cốt chanh: 1/2 quả
- Muối: 1 ít
- Đối với phần sốt trứng cần có: 2 lòng đỏ trứng, 20g đường, 3g muối, 190g dầu ăn, chà bông heo.
Công thức làm bánh bông lan sốt ruốc
Các bước thực hiện bánh bông lan sốt ruốc như sau:
- Bước 1: Đánh lòng trắng trứng với muối, nước cốt chanh và một phần đường cho đến bông cứng.
- Bước 2: Trộn lòng đỏ với sữa, dầu ăn và bột. Đánh đều để tạo hỗn hợp mịn.
- Bước 3: Thêm lòng trắng vừa đánh vào lòng đỏ, khuấy đều cho đến khi hòa quyện.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị và nướng theo nhiệt độ đã thiết lập trước đó.
- Bước 5: Chuẩn bị sốt trứng và rưới lên bánh khi đã hoàn thiện.
- Bước 6: Cắt bánh và trang trí với chà bông.
Bánh bông lan chà bông thật sự là món bánh dễ thực hiện phải không nào? Không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon, món bánh còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Chúc bạn thành công trong việc chế biến bánh bông lan để đãi bạn bè và người thân nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.