So sánh dịch vụ cáp quang FPT với VNPT và Viettel.

Để so sánh mạng cáp quang FPT với các nhà mạng khác như VNPT hay Viettel chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu và khuyết điểm của 03 nhà mạng trên nhé!

cap quang FPT-Fiber-Gold

  1. Cáp quang FPT:

Ưu điểm của cáp quang FPT là được đầu tư quảng cáo rầm rộ cùng với dịch vụ chăm chút hình ảnh kĩ lưỡng với đội ngũ chăm sóc khách hàng hùng hậu. Cùng với đó là tốc độ kí hợp đồng cực nhanhFPT luôn có những bước đi tiên phong trong việc mở rộng các dịch vụ so với 02 nhà mạng còn lại.

Đã có rất nhiều dịch vụ mới ứng dụng kỹ thuật cao có nhiều sáng kiến hơn so với các nhà mạng khác đặc biệt thời gian này rầm rộ nhất là sự xuất hiện của truyền hình cáp FPT được người dùng đánh giá rất cao. Lượng khách hàng đăng ký lắp mới mạng FPT rất nhiều và ngày 1 tăng cao do FPT khá chăm chút đầu tư vào công nghệ mới và tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

Nhược điểm của mạng FPT là cơ sở hạ tầng đến tuyến xã còn chưa mở rộng, tốc độ đường truyền trong nước cực cao thế nhưng tốc độ đường truyền quốc tế lại thấp hơn 1 chút so với những nhà mạng khác. Nếu như muốn tốc độ đường truyền quốc tế cao bạn phải sử dụng những gói dịch vụ chuyên giành cho doanh nghiệp nước ngoài.

Nhân viên kỹ thuật của FPT có trình độ cao nhưng đang bị thiếu hụt do số lượng khách hàng ngày 1 tăng cao do đó đôi khi hỗ trợ khi gặp sự cố bị chậm nhân viên không thể tới ngay.

  1. Mạng VNPT:

Ưu điểm của VNPT có cơ sở vật chất lâu đời trải rộng khắp từ thành phố tới các tuyến xã và tốc độ đường truyền ổn định cũng như có số lượng đông đảo khách hàng tại cùng vùng xã.

Nhược điểm của mạng VNPT là thủ tục lắp đặt quá rườm rà tốn thời gian và thái độ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng còn nhiều hạn chế. Đặc biệt là có rất ít các chương trình khuyến mại và có giá cước đắt nhất.

  1. Mạng Viettel:

Ưu điểm của mạng Viettel có cơ sở hạ tầng tốt cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng đông đảo nhiệt tình và đường truyền ổn định cùng với đó là giá thành rẻ nhất so với 2 nhà mạng trên. Hồ trợ kỹ thuật hơi trậm trễ.

Nhược điểm của mạng Viettel là không chú trọng đầu tư về mặt quảng bá hình ảnh nên ít người biết đến, nhân viên kỹ thuật chủ yếu là trình độ cao đẳng & trung cấp và cũng không có nhiều dịch vụ mới.

Tóm lại mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm nhất định nhưng xét về khả năng ứng dụng công nghệ vào dịch vụ thì FPT Telecom tỏ ra mạnh mẽ hơn cả. FPT Telecom làm người dùng luôn cảm thấy mới mẻ năng động và tràn trề nhiệt huyết của tuổi trẻnắm bắt công nghệ mới rất nhanh. Ưu điểm vượt trội hơn cả của mạng cáp quang FPT so với các dịch vụ khác đó là khi khách hàng lắp đặt các gói cước combo mạng FPT internet và truyền hình cáp FPT sẽ được tặng wifi miễn phí và lại sở hữu kho giải trí khổng lồ trên truyền hình FPT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *