Post in
Thịt lợn xào nấm – Món ngon dễ làm lại còn bổ dưỡng
Món thịt lợn xào nấm không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Với sự đa dạng của các loại nấm, bạn sẽ có nhiều phương pháp chế biến khác nhau, giúp cho bữa ăn gia đình trở nên phong phú. Hãy cùng tham khảo một số công thức chế biến thịt lợn xào nấm đơn giản nhưng hấp dẫn nhé!
Nấm xào thịt lợn băm
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt lợn nạc: 300 gram
– Nấm mèo: 5 cái
– Nấm hương: 10 cái
– Hành tím: 1 củ
– Hành lá: 3 nhánh
– Gia vị: 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh
2. Cách chế biến món nấm xào thịt lợn băm
– Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, để ráo nước, sau đó thái thành miếng nhỏ và băm nhuyễn.
– Bước 2: Cho thịt đã băm vào tô, ướp với ½ củ hành tím băm và 1 thìa hạt nêm trong khoảng 15 phút.
– Bước 3: Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn ngâm nấm mèo và nấm hương trong nước ấm khoảng 20 phút. Khi nấm mềm, cắt bỏ chân và thái nhỏ.
– Bước 4: Làm nóng 2 thìa dầu ăn trên chảo, thêm hành tím còn lại vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào.
– Bước 5: Khi thịt đã săn lại, bạn cho nấm mèo và nấm hương vào, thêm một chút muối và bột ngọt để gia vị thẩm thấu.
– Bước 6: Khi thịt và nấm đã chín, cho hành lá đã thái vào, đảo đều rồi tắt bếp. Dọn ra đĩa và có thể trang trí thêm rau củ để bữa ăn thêm hấp dẫn.
Món ăn sẽ ngon hơn khi vị béo ngậy của thịt lợn hòa quyện với hương thơm và vị ngọt tự nhiên của nấm. Nguyên liệu dễ tìm giúp bạn thực hiện món ăn này một cách nhanh chóng tại nhà.
Thịt lợn nạc xào nấm đông cô
Trong những món ăn từ thịt lợn, thịt lợn xào nấm đông cô là một sự lựa chọn rất được lòng thực khách. Với hương vị hấp dẫn, món ăn rất phù hợp cho những ai đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.
1. Nguyên liệu cần có cho món nấm đông cô xào thịt lợn
– Thịt lợn thăn: 300 gram
– Nấm đông cô: 10 cái
– Bột ngô: 3 thìa cà phê
– Gia vị: 2 thìa dầu ăn, ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu mè, ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh rượu nấu ăn, ½ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê tiêu sọ, 4 muỗng canh nước, 1 nhánh gừng thái lát, 1 tép tỏi thái lát, 4 nhánh hành lá (cắt riêng phần trắng và lá xanh).
2. Quy trình chế biến món xào nấm đông cô
– Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, thái mỏng vừa ăn. Nấm đông cô cũng được rửa sạch và thái nhỏ.
– Bước 2: Trong một tô, ướp thịt với rượu, muối, dầu hào, bột tiêu, và nước trong khoảng 10 phút để gia vị thấm đều.
– Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm dầu mè vào thịt và đảo đều. Khi dầu nóng, cho thịt vào chiên cho săn lại rồi múc ra tô.
– Bước 4: Phi thơm tỏi, gừng và hành trắng, sau đó cho nấm đông cô vào, thêm nước tương và dầu hào, xào nhẹ nhàng khoảng 30 giây.
– Bước 5: Đổ thịt đã chiên vào chảo, xào cùng với nấm cho đến khi mọi thứ chín tới, sau đấy cho phần hành lá vào và tắt bếp.
Bạn nên sử dụng nấm đông cô tươi để giữ được độ giòn và ngon. Nếu sử dụng nấm đông cô khô, nhớ ngâm nước cho mềm trước khi chế biến nhé.
Ngoài món nấm xào thịt lợn băm và thịt lợn xào với nấm đông cô, bạn cũng có thể thử nghiệm với nhiều công thức hấp dẫn khác như nấm rơm xào thịt lợn, thịt lợn cuộn nấm kim chi hay canh thịt chân giò hầm nấm.
Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon miệng từ món thịt lợn xào nấm nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.