8 trợ lý ảo thông minh và phổ biến nhất thế giới (phần 1)

Công nghệ Smartphone đã đi được một đoạn đường dài và ngày càng phát triển. Một trong những công nghệ gần đây được phát triển mạnh và là tương lai của smartphone đó chính là “trợ lý ảo”. Chúng ta thường nghe đến những trợ lý ảo như Siri trên iphone hoặc google assistant trên các máy android. Nhưng trên thực tế, còn có rất nhiều những trợ lý ảo bên cạnh 2 ông lớn nổi tiếng này. Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng FPT Thái Bình khám phá những trợ lý ảo thông minh và hữu dụng nhất hiện nay nhé

Xem thêm: cáp quang FPT

1. Siri

cap quang internet

Siri là một trợ lý ảo cực kì nổi tiếng, xuất hiện trên các hệ điều hành của Apple như iOS, watchOS, macOS, và tvOS. Trên thực tế, Siri được đánh giá là khá thông minh khi được phát triển bởi một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Siri cũng rất phổ biến nữa, bởi được tích hợp sẵn trên những chiếc iphone – một trong những chiếc thương hiệu điện thoại bán chạy nhất thế giới.

Hiện tại thì siri mới chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung,…chứ chưa được hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng tiếng Anh ở mức độ khá là đã có thể thoải mái giao tiếp, ra lệnh cho Siri. Nếu trong tương lai, Apple phát triển thêm tiếng Việt cho Siri thì chắc chắn sẽ như “hổ mọc thêm cánh”

Xem thêm: kính mát nam 2020 đẹp nhất

2. Google Assistant

mang internet FPT

 

Nhắc đến trợ lý ảo không thể không nhắc đến con cưng của gã khổng lồ Google – Google Assistant. Đây được coi là trợ lý ảo thông minh nhất thế giới. Vì là con đẻ của công ty phần mềm lớn nhất nhì thế giới nên Google Assistant có một kho dữ liệu khổng lồ từ hình ảnh, giọng nói để liên tục học tập và thông minh hơn. Nếu như trước đây, google assistant thường chỉ được so sánh tương đương với siri tại Việt Nam nhưng trong một vài năm gần đây, do được hỗ trợ tiếng Việt nên G.A đã vượt trội hơn hẳn.

Chính nhờ việc được hỗ trợ cả tiếng Việt nên số lượng người sử dụng trợ lý ảo này tại Việt Nam đã tăng vọt. Thậm chí cả người lớn tuổi, ít hiểu biết về công nghệ cũng có thể thoải mái sử dụng, ra lệnh cho trợ lý ảo chỉ bằng giọng nói.

Xem thêm: truyền hình FPT

3. Bixby

cap quang fpt

Bixby là trợ lý ảo “cây nhà lá vườn” của chính samsung phát triển và được sử dụng trên chính những thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… của hãng. Nhìn chung, Bixby khá thông minh, có thể đáp ứng cơ bản nhu cầu của người dùng như có thể ra lệnh cho máy tải ứng dụng, bật ứng dụng, tìm kiếm thông tin,….Tuy nhiên, Bixby vẫn còn khá nhiều lỗi vặt và cần phát triển thêm

Còn tiếp (Phần 2)

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button