8 trợ lý ảo thông minh và phổ biến nhất thế giới (phần 2)

Những trợ lý ảo trên điện thoại là một xu thế tất yếu của công nghệ tương lai. Bởi những chiếc điện thoại ngày càng phải đáp ứng nhu cầu cao hơn của người dùng, đồng thời với sự phát triển mạnh của công nghệ, những trợ lý ảo ngày càng hoàn thiện hơn. Trong bài viết trước, FPT Thái Bình đã giới thiệu cho mọi người 3 trợ lý ảo nổi tiếng nhất thế giới. Hôm nay chúng ta cùng hoàn thiện danh sách này với 5 cái tên tiếp theo nhé!

1. Amazon Alexa

internet cap quang

Alexa là một trợ lý ảo tuyệt vời và rất thông minh. Đây là trợ lý ảo được phát triển bởi tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới – Amazon. Trong những năm gần đây, việc sử dụng Alexa ngày càng trở lên phổ biển, thậm chí là ngay tại Việt Nam, nơi mà Alexa chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt. Lý do là bởi gần đây, xu hướng sử dụng nhà thông minh smarthome ngày càng bùng nổ, và Amazon là một trong những tập đoàn hàng đầu phát triển về lĩnh vực này.

Xem thêm: cáp quang FPT tốc độ cao

2. Cortana

Window phone từng là một trong những hệ điều hành di động có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên từ khi Android và IOS bùng nổ thì window phone cũng dần bị mất vị thế. Cortana là trợ lý ảo mà Microsoft tung ra để đối đầu với Siri của Apple. Cortana được tích hợp sẵn trên các thiết bị chạy Windows 10 trở lên và nó có thể thực hiện hàng loạt các tính năng như gửi SMS, gửi mail, theo dõi, tạo ghi chú, quản lý lịch và thậm chí là có thể kể chuyện cười. Từ khi window phone bị khai tử thì Cortana được chuyển sang nền tảng Window của máy tính và phát triển từ đó đến giờ.

Xem thêm: kính mát nam 2020

3. Dragon Mobile Assistant

cap quang fpt

Đây là một trợ lý ảo, hay nói đúng hơn là một công cụ thông minh trên điện thoại. Sản phẩm được Nuance Communicatuons phát triển và bao gồm các chức năng cơ bản như là tắt và khóa màn hình. Các chức năng cao hơn còn lại nó chưa thực sự hỗ trợ các ứng dụng và thao tác khác trên smartphone. Trong tương lai Dragon Mobile Assistant còn khá nhiều cơ hội phát triển

4. Hound

Bên cạnh Cortana thì Hound cũng là một ứng dụng trợ lý ảo khá ổn với việc được tích hợp hàng loạt các tính năng như là sử dụng máy tính, đặt phòng khách sạn, hoặc là mở nhạc, tìm kiếm thông tin trên mạng…Tuy nhiên đối với người Việt như chúng ta thì tiếp cận với trợ lý ảo này sẽ hơi khó vì ứng dụng này được phát triển cho người dùng Mỹ. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thì có thể tham gia vào chương trình thử nghiệm beta của ứng dụng, tuy nhiên thỉnh thoảng sẽ bị một số lỗi vặt

Xem thêm: FPT play box

5. Javis

mang internet FPT

Nghe tên của trợ lý ảo này giống như A.I siêu thông minh trong những bộ phim của Marvel đúng không. Thực tế, ứng dụng trợ lý ảo Javis cũng khá thông minh. Bên cạnh các tính năng cơ bản, bạn có thể sử dụng Jarvis để điều khiển và tổ chức các mục hiển thị và can thiệp vào các ứng dụng trên máy. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể tích hợp và sử dụng cho các dòng đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng chỉ mới hỗ trợ cho những người dùng tại Anh.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button