Cách chụp ảnh đẹp bằng camera điện thoại

Những chiếc smartphone hiện nay là thứ không thể thiếu đối với mọi người. Trong đó, chức năng camera là một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất và có độ quan trọng có lẽ chỉ sau chức năng nghe gọi. Chúng ta chụp ảnh bằng điện thoại hằng ngày, nhưng làm thế nào để có những bức ảnh đẹp bằng điện thoại thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay, FPT Thái Bình sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh bằng điện thoại cho ra những bức ảnh đẹp nhất. Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Xem thêm: Camera an ninh FPT

1. Tiếp cận đối tượng

chup anh

Đối tượng, chủ thể là một trong những nhân tố chính tạo nên một bức ảnh đẹp. Để chụp ảnh bạn cần chọn đối tượng cần chụp va background phía sau.

Đối tượng ở đây có thể là con người, động vật, đồ vật,…

Điều quan trọng là bạn cần tiếp cận được đối tượng ở khoảng khách phù hợp, rõ ràng, sau đó căn chỉnh đối tượng vào khung hình.

Bởi độ phân giải của camera trên điện thoại không cao bằng máy ảnh nên bạn cần tiếp cận đối tượng sao cho ảnh không bị mờ.

Xem thêm: cáp quang FPT

2. Ánh sáng vừa phải

Một bức ảnh đẹp là một bức ảnh có ánh sáng tốt. Thông thường, bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh. Và đặc biệt chọn vị trí sao cho hình ảnh không bị ngược sáng, mất chi tiết

3. Giữ chắc tay khi chụp

cap quang fpt

Đa phần những chiếc camera trên điện thoại ngày nay đều được trang bị hệ thống chống rung. Những chiếc máy đắt tiền, cao cấp sẽ được trang bị chống rung quang học. Những chiếc máy tầm trung, giá rẻ hơn thì sẽ được trang bị chống rung điện tử.

Tuy vậy, khi chụp ảnh bạn không nên ỷ quá vào những công nghệ như thế. Bởi ống kính trên máy ảnh rất nhỏ nên mọi di chuyển của máy ảnh đều ảnh hưởng đến bức ảnh.

Vậy nên nếu muốn một bức ảnh đẹp, rõ ràng, không bị nhòe thì khi chụp, bạn phải giữ điện thoại chắc tay nhất có thể nhé.

Xem thêm: Kính mát nam 2020

4. Nguyên tắc 1/3

Khi chụp ảnh, để căn chỉnh đối tượng cần chụp tốt nhất thì đối với những ai chưa  quen, bạn nên bật phần lưới khung hình lên.

Nguyên tắc 1/3: đặt chủ thể cần chụp dịch chuyển sang phải hoặc trái vào đường giao của các đường ở góc 1/3. Áp dụng nguyên tắc này, chủ thể sẽ nổi bật nhất trong tấm hình, khi người khác nhìn vào người ta sẽ biết bạn đang chụp cái gì.

5. Chụp thật nhiều

cap quang internet

Người xưa có câu “trăm hay không bằng tay quen” Thật vậy, cho dù bạn có đọc thật nhiều tài liệu, hướng dẫn về chụp ảnh nhưng nếu không chịu thực hành thì không thể giỏi lên được.

Lúc đầu, có thể những bức ảnh bạn chụp ra chưa được đẹp, nhưng nếu chăm chỉ tập luyện, chắc chắn tay nghề của bạn sẽ được nâng cao hơn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button