Cách dùng pin dự phòng an toàn, hiệu quả

Pin dự phòng hiện nay là một trong những món phụ kiện phổ biến nhất, được bày bán ở nhiều nơi với đủ mọi mức gái khác nahu, đắt có, rẻ có. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng ta lại thường bắt gặp một số tin tự về việc sử dụng pin sử dụng bị phát nổ, chập cháy gây hoang mang. Hiện tượng cháy nổ đó có thể là do quả pin đó bị lỗi từ nhà sản xuất nhưng trường hợp đó khá hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân khác phổ biến hơn là do trong quá trình sử dụng, người dùng có thể đã dùng không đúng cách nên dẫn đến hiện tượng cháy nổ.

Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, FPT Thái Bình sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng pin dự phòng đúng cách, an toàn.

Xem thêm: trải nghiệm tốc độ mạng tốt nhất với cáp quang FPT

1. Chọn nhà sản xuất uy tín

cap quang fp

Từ trước đến nay có một câu nói là “tiền nào của đấy” là chưa bao giờ sai. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như chiếc điện thoại của mình, bạn cần chọn những nhà sản xuất pin dự phòng uy tín để sử dụng như energizer, anker, samsung,….Việc sử dụng những nhà sản xuất như vậy sẽ giảm tối đa nguy cơ cục pin đó bị lỗi, hoặc nếu xảy ra vấn đề gì bạn có thể được đền bù.

Bạn không nên ham rẻ chọn những quả pin dự phòng có giá vài chục nghìn, vài trăm nghìn nhưng có dung lượng khủng. Dùng như thế vừa không có tác dụng nhiều, vừa mất an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Bảo vệ mắt với kính mát nam 2020

2. Tránh để pin cạn rồi mới sạc

cap quang fpt

Để tránh xảy ra tai nạn thì bạn không nên để pin cạn kiệt rồi mới sạc mà khi pin đang ở mức 10 – 20% là lúc bạn nên cắm sạc. Ngoài ra cũng không nên cắm sạc qua lâu như qua đêm vì có thể dòng điện vào không ổn định, hoặc pin sạc quá lâu bị quá nóng cũng có thể gây ra cháy nổ.

Và tuyệt đối không được vừa sạc pin dự phòng, rồi lại lấy sạc dự phòng sạc cho điện thoại vì dã có rất nhiều trường hợp tai nạn được ghi nhận

Xem thêm: Truyền hình FPT

3. Bảo quản và sử dụng an toàn

pin du phong

Trong quá trình sử dụng pin dự phòng thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không sử dụng pin trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao
  • Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
  • Tránh nơi ẩm thấp
  • Tránh các hóa chất ăn mòn
  • Không nên dùng nước tẩy rửa để vệ sinh pin mà chỉ nên lau bằng khăn khô
  • Tránh xa tầm tay trẻ em

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng pin dự phòng an toàn hơn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button