Cách tăng tốc trình duyệt web máy tính

Ngày nay trong máy tính của chúng ta đều phải có ít nhất 1 trình duyệt web, nếu không chiếc máy tính đó gần như trở nên vô dụng.

Trình duyệt giúp chúng ta làm mọi thứ từ lướt web, xem video, chơi game cho đến làm việc, học tập. Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng, chúng ta sẽ gặp trường hợp trình duyệt bị chậm, bị đơ gây ra không ít khó chịu. Vì thế trong bài viết hôm nay, FPT Thái Bình sẽ hướng dẫn bạn một số cách giúp tăng tốc trình duyệt cực đơn giản giúp trải nghiệp của bạn tốt hơn

Lướt web chậm còn có thể do mạng nữa. Nếu bạn muốn một tốc độ mạng nhanh, ổn định, hãy tham khảo cáp quang internet FPT

Tại sao trình duyệt của bạn bị chậm?

cap quang internet

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số lý do phổ biến khiến trình duyệt web bị chậm nhé. Biết được nguyên nhân sẽ có được cách khắc phục.

1. Trang web ngày càng trở nên phức tạp hơn

Những trang web ngày càng có nhiều tính năng hơn. Ví dụ như đồ họa đẹp, nhiều hình ảnh, video, thông báo, quảng cáo,…

Những thứ này vừa giúp trải nghiệm của bạn thú vị hơn, nhưng mặt trái là khiến trang web nặng hơn đáng kể. Và tất nhiên, việc tải 1 trang web nặng chắc chắn sẽ chậm và mất thời gian hơn việc tải 1 trang web nhẹ.

Xem thêm: Mùa hè đã đến, hãy chọn cho mình những chiếc kính mát nam tốt nhất để bảo vệ mắt

2. Thói quen sử dụng của người dùng

Không biết bạn thế nào chứ có rất nhiều người có thói quen mở rất nhiều tab khi duyệt web. Mọi người đều muốn giữ lại những nội dung cũ trong khi vẫn muốn xem những nội dung cũ.

Và như đã nói ở trên, với việc những trang web ngày càng nặng thì máy tính càng phải hoạt động hết công suất để giữ cho những tab đó mở.

Đối với những máy tính có cấu hình mạnh, lượng ram lên đến vài chục gb thì không sao nhưng đối với những máy tính yếu và trung bình thì sẽ khiến máy tính chạy chậm hơn nhiều.

Cách tăng tốc tình duyệt

Sử dụng một số tiện ích tích hợp

trinh-duyet

Hiện nay có một số tiện ích mở rộng giúp ích như cluster trên chrome giúp nhóm các tab lại với nhau; Great Suspender trên Chrome giúp tự động vô hiệu hóa các tab mà bạn không sử dụng; OneTab trên Chrome với tính năng như Great Suspender và thêm một vài tính năng khác.

Xem thêm: Theo dõi tài sản, con người với camera an ninh FPT

Sử dụng ứng dụng riêng

Đối với 1 số ứng dụng như slack hay spotify, bạn hãy cân nhắc chuyển sang sử dụng app riêng cho hệ điều hành đẻ giảm tải cho trình duyệt

Nâng cấp ram cho máy tính

cap quang fpt

Như đã nói việc trình duyệt chạy chậm chủ yếu là do ram máy tính đã bị đầyy. Vì thế bạn hãy nâng cấp ram lên con số lớn hơn để cho trình duyệt chạy nhanh và mượt hơn.

Hiện nay việc nâng cấp ram đã trở nên rất dễ và có giá thành hợp lý. Chỉ từ vài trăm nghìn bạn đã có thể nâng cấp ram được rồi

Thường xuyên cập nhật phiên bản mới của trình duyệt

Thường xuyên cập nhật những phiên bản vá lỗi từ nhà phát triển giúp trình duyệt chạy ổn định và tối ưu hơn

Xem thêm: Truyền hình FPT

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button