Cần chuẩn bị những gì để làm việc tại nhà trong mùa dịch

Trong đợt dịch Covid19 gần đây, rất nhiều công ty đã cho nhân viên nghỉ làm ở văn phòng và chuyển về nhà làm việc từ xa để tránh lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tối ưu hóa làm việc từ xa để có năng suất công việc tốt nhất.

Hôm nay. FPT Thái Bình sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị 1 số thứ để có thể làm việc tại nhà tốt nhất.

1. Điện thoại di động

cap quang internet

Điện thoại di động là một thiết bị vô cùng quan trọng cho việc làm việc từ xa. Trong trường hợp internet chập chờn hoặc có sự cố bất ngờ, điện thoại di động sẽ giúp bạn thông báo với mọi người.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, chiếc điện thoại còn giúp bạn trực tiếp làm việc luôn. Hiện nay thì nhiều ứng dụng để làm việc phổ biến như gmail, word, google sheet,…đều có phiên bản sử dụng trên điện thoại.

Xem thêm: kính mát nam giá rẻ

2. Mạng internet

Mạng internet là thứ quan trọng nhất giúp bạn làm việc từ xa. Không có internet thì bạn chẳng thể làm gì vì bạn cần kết nối với mọi người.

Bạn chỉ có thể làm việc tốt nhất nếu có một hệ thống mạng internet nhanh, ổn định, không bị chập chờn. Vì vậy, trước khi chuyển “văn phòng” về nhà thì bạn hãy kiểm tra lại gói cước mạng, tốc độ thực tế để có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tham khảo dịch vụ internet cáp quang của FPT để có hệ thống mạng tốc độ cao và ổn định

3. Máy tính

laptop

Điện thoại thông minh có thể thay thế được máy tính trong một số trường hợp nhưng thiết bị chính để chúng ta làm việc vẫn là những chiếc máy tính.

Bạn có thể dùng máy tính để làm mọi thứ liên quan đến công việc từ soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, edit video,…

4. Không gian làm việc

cap quang fpt

Làm việc tại nhà chắc chắn sẽ thoải mái hơn làm việc ở công ty, nhưng sẽ không phải kiểu vừa nằm trên giường ngủ vừa làm đâu nhé. Như thế thì bạn sẽ rất khó tập trung và chất lượng công việc cũng sẽ bị giảm xuống.

Bạn nên có một góc riêng để làm việc, nơi có đầy đủ những vật dụng cần thiết như máy in, máy tính, dụng cụ,….Ngoài ra, khi làm việc tại nhà bạn sẽ đưuọc yêu cầu họp online, vì thế hãy đảm bảo được 1 không gian riêng tư khi họp.

5. Tai nghe, camera

Tai nghe và camera là những thứ không thể thiếu trong những cuộc họp online. Trên thực tế thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng luôn camera là mic ghi âm trên máy tính họp online. Nhưng nếu có thể đầu tư một bộ tai nghe + webcam thì bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp hơn rất nhiều

Xem thêm: camera an ninh FPT

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button