FPT Thái Bình hướng dẫn tra cứu và bổ sung thông tin thuê bao di động.

FPT Thái Bình hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao di động.

Trong thời gian gần đây rất nhiều khách hàng sử dụng số điện thoại của các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone, đều nhận được thông báo về bổ sung thông tin hoàn thiện hồ sơ đăng ký sử dụng thuê bao di động ( số điện thoại).

tu-van-lap-mang-fpt

Tại sao đang sử dụng bình thường mà các nhà mạng lại yêu cầu bổ sung thông tin đăng ký như là chứng minh thư nhân, ảnh chân dung… Vì theo nghị định  49/2017/ND-CP quy định: Thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung và đối tượng sử dụng, trong đó đối tượng sử dụng cho từng thuê bao được quy định như sau:

(1) Đối với cá nhân (cho bản thân; cho con đẻ, con nuôi dưới 14 tuổi; cho người được giám hộ; cho thiết bị).

(2) Đối với tổ chức (cho các cá nhân thuộc tổ chức; cho thiết bị).

Hôm nay, lắp mạng FPT Thái Bình xin hướng dẫn khách hàng cách đơn giản nhất để tra cứu xem thuê bao di động ( số điện thoại) khách hàng đang sử dụng đã chuẩn hóa thông tin theo quy định của nghị định 49/2017/ND-CP chưa.

Việc chuẩn hóa thuê bao là một việc làm nhằm quản lý hiệu quả và chặt chẽ hơn đảm bảo quyền lợi của người sử dụng, nên khách hàng nên hợp tác cùng các nhà mạng để chuẩn hóa thông tin thuê bao.


FPT Thái Bình hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa.

Lưu ý: cách làm này khách hàng có thể áp dụng cho cả 3 nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone.

Đầu tiên khách hàng vào trang web của 1 trong 3 nhà mạng.

Sau đây, FPT Thái Bình hướng dẫn khách hàng đang sử dụng thuê bao của nhà mạng Viettel, các mạng khác thực hiện tương tự.

Bước 1:

  • Vào trang web của Viettel, địa chỉ trang web như hình:
FPT Thái Bình
FPT Thái Bình hướng dẫn chuẩn hóa thuê bao di động.

Khách hàng có thể kiểm tra trên điện thoại, hoặc trên máy vi tính, gõ địa chỉ trang web như hình, màn hình sẽ hiển thị nội dung như trên.

Bước 2:

  • Nhập số điện thoại cần tra cứu: Trên hình có khung điền số điện thoại cần tra cứu thông tin cần chuẩn hóa, khách hàng nhập số điện thoại, sau đó nhấn tra cứu:
  • Kết quả hiển thị sẽ như hình.
FPT Thái Bình
FPT Thái Bình hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao di động.

Sau khi điền số điện thoại và nhấn tra cứu, khách hàng sẽ thấy trên màn hình hiển thị thông tin cần chuẩn hóa, là phần nội dung chữ in màu đỏ.

Như thuê bao FPT Thái Bình lấy ví dụ trên hình thì cần chuẩn hóa lại các thông tin là bổ sung chứng minh thư nhân dân và ảnh chân dung khách hàng.

Đối với thuê bao cần bổ sung thêm giấy tờ, khách hàng đến văn phòng, điểm giao dịch của nhà mạng để cung cấp và hoàn thiện thêm thủ tục.

FPT Thái Bình.
Thuê bao di động đã chuẩn hóa thông tin.

Hình trên là ví dụ về thuê bao đã chuẩn hóa thông tin, không cần làm gì thêm.

Đối với các thuê bao di dộng của nhà mạng Vinaphone, Mobiphone, khách hàng thực hiện tra cứu tương tư như đối với mạng Viettel.

Chúc các bạn tra cứu thông tin thành công.

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button