FPT Thái Bình lưu ý khi sử dụng cáp quang FPT.

FPT Thái Bình lưu ý khi sử dụng cáp quang FPT.

Trong thời gian vừa qua FPT Thái Bình đã tiến hành nâng cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông của FPT Thái Bình từ cáp đồng lên cáp quang thế hệ mới, 100% khách hàng đều được tiến hàng nâng cấp miễn phí lên cáp quang FPT Thái Bình và thay thế thiết bị modem wifi cáp quang FPT.

Hôm nay, FPT Thái Bình xin gửi đến quý khách hàng một số khuyến nghị khi khách hàng sử dụng dịch vụ cáp quang FPT để đảm khách hàng sử dụng các dịch vụ được tốt nhất và kết nối liên tục, dài lâu, ổn định.

modem wifi cáp quang FPT Thái Bình, modem G-97GR3
Modem wifi cáp quang FPT Thái Bình G-97RG3

1. Không tự ý tháo rời, di chuyển thiết bị modem cáp quang FPT.

FPT Thái Bình lưu ý khách hàng không nên tự ý tháo rút thiết bị modem wifi FPT sau khi lắp đặt vì đó có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu cáp quang FPT.

Ví dụ khách hàng muốn di chuyển modem FPT ra vị trí mới để bắt sóng wifi tốt hơn, hoặc đơn giản khách hàng đổi ý không muốn đặt modem wifi FPT ở vị trí ban đầu mà muốn di chuyển sang vị trí mới.

Lời khuyên của FPT Thái Bình trong trưởng hợp này là khách hàng liên hệ tổng đài đê báo nhân viên của FPT Thái Bình qua nhà dịch chuyển vị trí đặt modem wifi theo ý khách hàng.

Vì sợi cáp quang FPT có lõi thủy tinh được đấu nối qua mối hàn cấp tín hiệu vào modem FPT, trong quá trình khách hàng tự ý di chuyển có thể ảnh hưởng đến tín hiệu cáp quang FPT, dẫn đến quá trình sử dụng mạng chập chờn hoặc chậm. Thế nên khách hàng không tự ý tháo rời và di chuyển thiết bị modem wifi cáp quang FPT.

2. Không nên rút dây cắm ra khỏi thiết bị.

Modem FPT
Modem wifi cáp quang FPT Thái Bình

Đằng sau của modem wifi cáp quang FPT có nhiều cổng cắm dây, khách hàng không nên tự ý rút dây ra khỏi modem khi không thực sự cần thiết vì có thể khách hàng rút nhầm làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu cũng như tốc độ đường truyền cáp quang FPT Thái Bình.

3. Dây cáp quang không để bị gập, xoắn.

Dây cáp quang chính là sợi dây thuê bao màu đen kéo từ bên ngoài đường kéo vào nhà khách hàng sau đó được hàn nối rồi cắm vào sau modem wifi FPT. Sợi dây thuê bao này có lõi bên trong là 1 sợi thủy tinh mảnh, độ tinh khiết cao, để đảm bảo tốc độ đường truyền cao, truyền bằng tín hiệu ánh sáng nên sợi thủy tinh trong lõi được bao bọc bởi lớp nhựa bên ngoài và 1 sợi thép chịu lực song song cùng lõi thủy tinh bên trong.

Lưu ý khách hàng không để dây thuê bao cáp quang bị gập, xoắn hoặc để các vật dụng khác đè vào làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu và tốc độ đường truyền.

4. Nơi để modem wifi FPT.

Lắp mạng FPT Thái Bình tư vấn khách hàng nên để modem wifi FPT nơi hợp lý để thuận tiên trong quá trình sử dụng cũng như trong quá trình bảo hàng bảo trì. Đảm bảo nơi đặt thiết bị khôi ráo, thoáng mát và tránh bị va quệt thuận tiện trong quá trình bảo trì.

Ví dụ modem wfi và hợp kỹ thuật của khách sạn nhà nghỉ nên đặt ở quầy lễ tân để thuận tiện trong quá trình cài đặt cũng như sửa chữa không nên để hộp kỹ thuật trong phòng nghỉ của khách sẽ đem cảm giác bất tiện cho khi sửa chữa và lắp đặt.

Ví dụ với cá nhân hộ gia đình nên đặt modem wifi tại phòng khách để phát sóng wifi được toàn bộ căn nhà và tiện lợi trong quá trình sử dụng tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Thiết bị kết nối.

Các thiết bị như máy tình và thiết bị di động ( điện thoại máy tính bảng) camera… nên cài đặt phần mềm chồng virus có chất lượng, chặn các mã độc vì virus độc hại có thể làm kết nối internet bị chậm hoặc không ổn định.

6. Khi xảy ra lỗi.

Khi xảy ra lỗi, không sử dụng được mạng internet wifi hoặc không sử dụng được các dịch vụ của FPT Thái Bình quý khách vui lòng thử khởi động lại thiết bị bằng cách tắt đi bật lại thiết bị. Nếu không được khách hàng liên hệ tổng đài để báo nhân viên qua nhà sửa chữa.


Trong quá trình sử dụng dịch vụ nếu cần hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ số máy hỗ trợ 24/7 1900.66.00 để được phục vụ kịp thời. Hoặc liên hệ 0989.906.286

Xin cảm ơn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button