Hướng dẫn kết nối điều khiển giọng nói Voice Remote với FPT Play Box.

Hướng dẫn kết nối Voice Remote với FPT Play Box.

Như khách hàng đã biết trong thời gian gần đây, FPT Thái Bình có bán điều khiển Voice Remote ( điều khiển bằng giọng nói) để hỗ trợ khách hàng sử dụng thiết bị xem truyền hình là FPT Play Box, điều khiển Voice Remote đem lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm rất thú vị và ứng dụng nhiều công nghệ mới vào lĩnh vực truyền hình.

Bước 1:

Đầu tiên, khách hàng mở đầu FPT Play Box và vào phần Cài Đặt chọn Bluetooth.

hướng dẫn kết nối Voice remote với FPT Play Box
Cài đặt FPT Play Box

Khách hàng chọn Bluetooth.

Nếu Bluetooth đang tắt thì nhấn OK để bật.

Khi Bluetooth bật, thiết bị của bạn có thể kết nối với thiết bị Bluetooth khác ở gần.

Sau khi bật Bluetooth trên box, tiến hành bật Bluetooth trên remote bằng cách nhấn và giữ cùng lúc 2 phím OK và Volume –

fpt thai binh
Điều khiển giọng nói FPT Play Box

Sau khi bật Bluetooth trên đầu FPT Play Box và bật Bluetooth trên điều khiển FPT Play Box thành công thì đèn hiệu phía trên của remote nhảy đỏ thì thả đồng thời 2 nut OK và Volume – ra, Bluetooth đã được bật thành công.

điều khiển giọng nói FPT Play Box
Voice Remote FPT Play Box, đèn hiệu nháy đỏ, đã bật Bluetooth thành công.

Lúc này, trên danh sách các thiết bị kết nối với đầu FPT Play Box sẽ hiện thị tên remote voice. Nhấn chọn vào để kết nối. Màn hình tivi sẽ hiển thị như hình sau.

fpt thai binh
FPT Play Box

Bước 2:

Khi kết nối thành công, phía dưới chữ Remote sẽ hiển thị dòng chữ Connected. Như hình sau:

FPT Thái Bình
FPT Play box

Lưu ý:

Trong một số trường hợp kết nối thất bại. Khi đó, thiết bị vẫn hiển thị tên trên dòng: ” Thiết bị được ghép nối” nhưng không có chữ ” Connected” ở phía dưới tên của thiết bị. Chi tiết như hình dưới.

FPT Thái Bình
FPT Play Box

Trong trường hợp hiển thị như hình để xử lý được bắt buộc phải thực hiện lại thao tác. Sử dụng chuột rời hoặc chuột trên điều khiển 2018, nhấn chọn vào hình bánh răng và chon ” Bỏ qua” để quên thiết bị. Thực hiện thao tác như hình dưới.

FPT Thái Bình
FPT Play Box
FPT Thái Bình
FPT Play Box

Lúc này thì tên thiết bị đã bị mất trên danh sách ” thiết bị sẵn có”. Thực hiện lại thao tác kết nối từ đầu: OFF/ON lại bluetooth trên box ( hoặc chọn ” Làm mới” ở trên dấu 3 chấm góc phải màn hình), bật lại bluetooth trên điều khiển , kết nối.

Lưu ý quan trọng:

Khi bật bluetooth trên điều khiển phải thao tác nhanh, vì khi bật bluetooth lên mà không kết nối thì điều khiển sẽ tự tắt bluetooth sau một khoảng thời gian. Đèn báo hiệu chớp là đang có bluetooth, tắt là đã mất bluetooth.

Bước 3:

Sau khi kết nối thành công, nhấn giữ nút Voice trên remote để tiến hành voice search. Nếu có hiển thị thông báo yêu cầu ghi âm phải chọn: ” Cho phép” thì mới voice search được, với các ứng dụng Youtube tv, karaoke, bếp nhà cũng tương tự vậy.

FPT Thái Bình
FPT Play Box
FPT Thái Bình
FPT Play Box

Cuối cùng, mỗi lần bật box, khách hàng chỉ cần thao tác bật lại bluetooth trên điều khiển là thiết bị sẽ tự động kết nối với box. Nếu đã bật bluetooth trên điều khiển mà không thể voice, vào Cài đặt chọn bluetooth, nhấp chọn lại vào tên thiết bị là được.

Lắp mạng FPT Thái Bình chúc khách hàng kết nối thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng FPT Thái Bình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button