fptthaibinh.vn
Hướng dẫn làm món thịt bò xào cần tây ngon hấp dẫn không thể chối từ
Công Thức Thịt Bò Xào Cần Tây Tuyệt Ngon
Hôm nay, Tự vào bếp sẽ chia sẻ với bạn công thức món thịt bò xào cần tây, một món ăn không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Giá trị dinh dưỡng vượt trội của món thịt bò xào cần tây
Rau cần tây đã trở thành một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ nhờ vào hương vị thơm ngon, mà còn vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Rau cần tây giúp tăng cường sức khỏe
Cần tây có khả năng giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch và phòng ngừa nhiều bệnh tật, như cao huyết áp. Nó cũng có tác dụng lợi tiểu, giải độc và hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Đối với thịt bò, ai cũng yêu thích sự mềm mại và hương vị ngọt ngào của nó. Các món ăn chế biến từ thịt bò đều mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể.
Thịt bò cung cấp nhiều dinh dưỡng quý giá
Nếu duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, thịt bò và các thực phẩm giàu protein sẽ giúp cơ thể duy trì khối lượng cơ bắp và tăng cường lượng sắt, đặc biệt tốt cho những ai có sức khỏe yếu.
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
Nếu bạn muốn thịt bò thật sự mềm mại, hãy chọn loại thịt bò philê hoặc thăn. Thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, không có mùi lạ và có độ đàn hồi tốt khi ấn nhẹ.
Khi lựa chọn thịt bò, hãy ưu tiên sản phẩm tươi ngon
Nếu đang tìm kiếm một món ăn ngon miệng cho bữa tối hôm nay, hãy cân nhắc ngay món thịt bò xào cần tây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò xào cần tây
- Thịt bò: 400g (tùy số lượng người ăn)
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 200g
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Gừng: 5g
- Tỏi: nửa củ
- Dầu ăn: 3 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước tương: 2 thìa cà phê
Các bước chế biến món thịt bò xào cần tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt bò, để ráo nước và thái lát mỏng theo thớ ngang để thịt mềm hơn.
- Rửa sạch cần tây, cắt khúc dài khoảng 4-5cm, loại bỏ những cọng úa.
- Gọt vỏ hành tây, bổ múi cau và ngâm trong nước muối để giảm độ hăng.
- Gọt vỏ gừng, cắt lát mỏng; bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Ướp thịt bò: Đặt thịt bò vào tô, thêm nước tương, hạt tiêu, hạt nêm và tỏi băm vào, trộn đều và để ướp trong khoảng 10 phút để gia vị thấm vào thịt.
Bước 2: Tiến hành xào thịt bò và cần tây
- Đun nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho thịt bò đã ướp vào xào cùng với gừng, dùng lửa lớn đảo nhanh tay đến khi thịt vừa chín tái thì cho ra đĩa.
- Trong chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn, phi tỏi băm và cho cần tây cùng hành tây vào xào sơ qua, thêm gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng, khi rau vừa chín tới, cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và hoàn thiện món ăn
Món thịt bò xào cần tây đã hoàn thành
Cho thịt bò xào cần tây ra đĩa và trang trí với chút tiêu xay để món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể thêm vài lát cà chua để món ăn thêm sinh động và bắt mắt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào cần tây đầy dinh dưỡng này!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.