Hướng dẫn vệ sinh thiết bị điện tử mùa dịch

Trong những ngày hôm nay thì vấn đề được mọi người quan tâm là tình hình lây lan, dịch bệnh virus covid19. Trên mọi phương tiện truyền thông đều ngày đêm tuyên truyền về những phương pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, vệ sinh nơi ở,…

Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người thường bỏ quên, đó là việc vệ sinh các thiết bị điện tử thường dùng. Bởi theo nhiều chuyên gia, virus corona có thể tồn tại trên các bề mặt như nhựa, kính, kim loại,…lên đến 9 ngày. Vì thế việc vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như điện thoại, máy tính là rất quan trọng. Nhưng bạn hãy yên tâm, vì hôm nay FPT Thái Bình sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh các thiết bị điện tử ngay tại nhà

Xem thêm: ở nhà chống dịch không chán với dịch vụ truyền hình FPT

Chuẩn bị

truyen hinh fpt

Trước khi tiến hành vệ sinh điện thoại hay máy tính thì bạn cần chuẩn bị một số đồ vật phục vụ công việc.

  • Vải mịn, không bị xù lông: Việc chuẩn bị những miếng vải mịn là rất quan trọng. Bởi nếu dùng vải kém chất lượng, bị xù lông có thể làm những sợi vải dính vào những bộ phận nhạy cảm như lỗ loa, lỗ mic, kẽ máy,…có thể ảnh hưởng đến sử dụng máy

Để ví dụ thì những tấm vải như này giống như vải mà bạn lau kính ấy. Như vậy sẽ không lo màn hình điện thoại hay máy tính bị xước.

Xem thêm: những mẫu kính mát nam nổi nhất 2020

  • Nước vệ sinh: Một số nơi hướng dẫn bạn sử dụng những chất tẩy rửa như xà phòng để làm sạch những thiết bị điện tử, nhưng mình khuyên là không nên như thế.

Bởi những chất tẩy rửa đó có thể làm hỏng bề mặt của thiết bị. Ví dụ như nước tẩy rửa có thể làm hỏng lớp phủ trên bề mặt điện thoại, khiến kính điện thoại dễ xước hơn rất nhiều. Ngoài ra nước còn có thể lọt vào bên trong gây hỏng hóc, chập cháy linh kiện nữa.

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên sử dụng luôn nước rửa tay khô để vệ sinh thiết bị điện tử. Bởi chúng có ưu điểm là bốc hơi nhanh và khả năng diệt khuẩn cũng rất cao nữa.

cap quang fpt

  • Tăm bông, tăm nhỏ: dùng để vệ sinh các lỗ nhỏ như lỗ loa, lỗ mic, chân sạc,…

Xem thêm: cách ly ở nhà, lướt web cực nhanh nhờ cáp quang FPT

Cách vệ sinh

cap quang internet

  • Gỡ toàn bộ những thiết bị, phụ kiện đang sử dụng như ốp lưng, dây sạc, tai nghe, usb,…
  • Đổ 1 chút nước rửa tay khô ra vải mịn sao cho tấm vải ẩm ẩm là được
  • Lau sạch toàn bộ bề mặt, ngóc ngách của thiết bị
  • Dùng 1 tấm vải mịn khô khác để lau khô thiết bị, lưu ý không được dùng máy sấy nóng để sấy.
  • Áp dụng tương tự đối với các thiết bị, phụ kiện như bàn phím, chuột, tai nghe,…

Trên đây mình vừa hướng dẫn cho  bạn cách vệ sinh các thiết bị điện tử nhằm giảm tối đa sự lây nhiễm của dịch bệnh.  Chúc mọi người chống dịch thành công!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button