Làm thế nào để chọn được kính mát phù hợp với khuôn mặt cho nam giới

Bạn có biết, làm thế nào để đeo kính râm, kính mát đẹp hơn? Theo kinh nghiệm của mình, việc bạn đeo chiếc kính của thương hiệu nào, có kiểu dáng như nào, màu sắc ra sao cũng không ảnh hưởng nhiều đến điều đó. Mà thực tế, điều quan trọng nhất để đeo kính đẹp là chiếc kính mát nam đó có hợp với bạn hay không?

Mỗi người chúng ta lại có khuôn mặt khác nhau, vì thế có những chiếc kính người này đeo đẹp, người kia đeo lại không đẹp. Tùy thuộc vào kiểu dáng khuôn mặt mà chúng ta lại hợp với những kiểu kính khác nhau. Hôm nay, FPT Thái Bình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chọn được chiếc kính râm phù hợp nhất cho bản thân, bắt đầu nào!

1. Đầu tiên cần biết có những kiểu kính râm nào

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã kính mát khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì sẽ có 3 kiểu phổ biến nhất:

  1. Kính râm tròn
  2. Kính râm vuông
  3. Kính phi công.

Để có vẻ ngoài cuốn hút và nam tính hơn, bạn nên kết hợp kính mát những những loại phụ kiện khác, ví dụ như cặp da nam chẳng hạn

2. Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt thực ra không hề khó, bạn chỉ cần xác định xem mặt mình có hình dạng như nào, sau đó chọn chiếc kính có hình dáng đối lập lại.

Hình dưới đây giúp bạn dễ quan sát hơn.

cach-chon-kinh-mat-nam
Các kiểu khuôn mặt của nam giới và các loại kính phù hợp

Như bạn thấy trên hình thì  nam giới sẽ có 7 kiểu khuôn mặt khác nhau.

Mình sẽ đi sâu vào chi tiết

1. Khuôn mặt kim cương.

cach chon kinh
Khuôn mặt kim cương

Đặc điểm: Những người sở hữu khuôn mặt kim cương là những người có khuôn mặt dài, cằm nhọn và trán nhỏ.

Chiếc kính râm phù hợp với người có khuôn mặt này thường là loại kính có cả độ thẳng và độ cong. Tức là phần gọng kính trên thẳng nhưng phần gọng dưới thì hơi tròn một chút. Ví dụ như những chiếc kính phi công chẳng hạn.

2. Mặt vuông (square)

cach chon kinh mat
Mặt vuông nên chọn những chiếc kính tròn

Đặc điểm: xương gò má và xương hàm thẳng, vuông. Trán, xương gò má, xương hàm có chiều dài tương đương nhau.

Một chiếc kính đẹp cho khuôn mặt vuông là chiếc kính khiến những đường nét cứng của khuôn mặt trở nên mềm mại hơn. Phù hợp nhất sẽ là những chiếc kính mát nam tròn. Lưu ý là không chọn chiếc kính quá to hay quá nhỏ sẽ làm khuôn mặt trở nên mất cân đối.

3. Khuôn mặt hình chữ nhật.

kinh ram nam
Khuôn mặt hình chữ nhật có cách chọn kính khá giống mặt vuông

Đặc điểm: khuôn mặt này giống với mặt vuông, tuy nhiên có chiều dài hơn chiều rộng tạo thành hình chữ nhật.

Cũng giống như mặt vuông, bạn cần chọn những chiếc kính có thể làm khuôn mặt hài hòa hơn. Không chọn những chiếc kính có những đường nét thẳng. Bạn nên chọn những chiếc kính tròn và tránh chọn những chiếc kính dài hơn chiều rộng khuôn mặt.

4. Mặt trái xoan (oval)

kinh mat nam cho mat oval
Người có khuôn mặt oval rất may mắn vì phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau

Đặc điểm khuôn mặt: Mặt trái xoan tức là khuôn mặt có chiều dài lớn hơn chiều rộng, trán rộng hơn xương hàm và hơi tròn.

Ai có khuôn mặt này rất may mắn, vì nó phù hợp với gần như tất cả các kiểu kính hiện nay. Bạn có thể thoải mái sử dụng những chiếc kính khác nhau mà không sợ bị quá xấu

5. Khuôn mặt tròn

mat tron
Đối với mặt tròn, bạn nên chọn những chiếc kính khiến khuôn mặt góc cạnh hơn

Đặc điểm: Khuôn mặt tròn là khuôn mặt không có các góc cạnh, gần như không có lộ quai hàm. Đây là khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau, đồng thời trán và xương hàm cũng nhỏ và bằng nhau.

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy tìm cách để khuôn mặt trở nên góc cạnh hơn bằng cách dùng những chiếc kính có nhiều đường thẳng như kính vuông. Bạn cũng nên tránh xa những chiếc kính tròn nhé.

6. Khuôn mặt trái tim

mat trai tim
Mặt trái tim rất phù hợp với những kiểu kính phi công và kính vuông

Đặc điểm: Đàn ông có khuôn mặt trái tim sẽ có cằm rất nhỏ và trán rộng hơn gò má.

Những kiểu kính vuông hoặc kính phi công giúp tăng chiều dài của khuôn mặt rất phù hợp. Tránh kính tròn vì sẽ làm trán của bạn bị chú ý. Nói chung, bạn không nên chọn những chiếc kính quá to.

7. Khuôn mặt tam giác.

mat tam giac
Mặt tam giác phù hợp với kiểu kính nào?

Tham khảo thêm các mẫu kính hot nhất tại kính mát nam

Đặc điểm: Khuôn mặt tam giác gần như ngược với khuôn mặt trái tim. Tức là sẽ có xương hàm lớn, xương gò má nhỏ và trán rất nhỏ. Nhìn chung là giống hình tam giác ngược.

Vì mặt tam giác to ở phần dưới nên bạn sẽ chọn những chiếc kính lớn để giúp cân bằng cho phần trên. Những chiếc kính phi công hay kính hơi vuông sẽ là phù hợp nhất cho bạn.

Vậy là qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách chọn kính mát nam phù hợp với khuôn mặt. Chúc bạn sớm tìm được chiếc kính cho riêng mình. Nếu có thắc mác gì, bạn có thể comment xuống phía dưới để mình giải đáp nhé!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button