Nếu không có mạng FPT?

Nếu không có mạng FPT?

1. Các nhà mạng hiện có ở Việt Nam.

Như mọi người đang biết thì có các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông là FPT, VNPT và Viettell… 3 đơn vị chính kinh doanh dịch vụ internet wifi và các dịch vụ giá trị gia tăng trên đường truyền ADSL hoặc Gpon.

Bây giờ chúng ta thử nghĩ ngược lại, nếu không có FPT thì thị trường viễn thông sẽ như thế nào? Nếu không có một doanh nghiệp tư nhân dám kinh doanh dịch vụ viễn thông thì thị trường internet băng thông rộng sẽ ra sao?

Lắp mạng FPT Thái Bình xin không trả lời câu hỏi này, khách hàng và mọi người sẽ tự có đáp án cho riêng mình. Hôm nay lắp mạng FPT Thái Bình chỉ xin là người kể chuyện, kể những câu chuyện nhỏ lượm nhặt được theo hiểu biết của riêng cá nhân mình.

2. Độc quyền.

Nếu Việt Nam có một vài đơn vị cung cấp và bán điện ngoài EVN thì giá điện sẽ như thế nào? Cũng may mà có FPT và các đơn vị kinh doanh viễn thông khác nên giá internet wifi mới dễ chịu như thế, người dân nông thôn, trẻ em mới có điều kiện học tập tiếp cận khoa học công nghệ giảm chênh lệch thành thị nông thôn, đồng bằng vùng núi, thế giới phẳng hơn và cạnh tranh công bằng hơn.

Kinh doanh là cạnh tranh. Và phải có cạnh tranh mới có phát triển. Nhất là trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã buộc các công ty trong mọi lĩnh vực đều phải thay đổi và phát triển.

3. FPT Phá vỡ độc quyền.

Trong suốt 25 năm qua FPT đã không ngừng nỗ lực sáng tạo và phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng internet wifi và truyền hình của khách hàng. FPT Telecom đã đem những công nghệ mới nhất đến gần với khách hàng. Vươn tới mục tiêu mọi kết nối trên cùng một đường truyền, không chỉ có internet wifi cáp quang FPT mà còn cả truyền hình FPT, các dịch vụ trực tuyến, smart home, cloud camera…

FPT Telecom đã từng được gọi là “kẻ phá bĩnh”. Và kẻ phá bĩnh đã tạo ra một thị trường cạnh tranh công bằng, khách hàng dễ dàng lắp mạng wifi với mức giá ưu đãi hơn. Và chất lượng dịch vụ tốt hơn, bảo trì và sửa chữa nhanh chóng hơn, chăm sóc tận tình chu đáo.

4. Sự khẳng định của người đứng đầu.

Trong tập đoàn FPT chỉ có duy nhất một nữ chủ tịch và nữ chủ tịch cũng là nữ thủ lĩnh của FPT Telecom chị Chu Thanh Hà đã từng nói: FPT Telecom là tuổi thanh xuân của mình và chị chưa bao giờ cho phép bản thân nghỉ ngơi hay tự mãn với chiến thắng.

Điều đó có nghĩa là: với hơn 20 năm phát triển, FPT Telecom luôn giữ vững tinh thần tiên phong. Là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, từ định hướng kinh doanh chiến lược tới các hoạt động nghiên cứu triển khai đầu tư phát triển công nghệ. FPT Telecom nỗ lực ứng dụng công nghệ thông minh vào sản phẩm, dịch vụ.

Tuổi trẻ của Chu Thanh Hà hay Nguyễn Văn Khoa là FPT Telecom. Thanh xuân của rất rất nhiều người khác cũng căng tràn dưới tấm áo cam. Họ chưa một lần tiếc cho tuổi xuân của mình, nơi hằng ngày sống trọn với giấc mơ mỗi gia đình Việt Nam sử dụng ít nhất một dịch vụ của FPT Telecom.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button