NESTOPIA- Phần mềm giả lập game Nes trở về tuổi thơ

– GÓC TUỔI THƠ, SHARE GAME –

Cái hùi tui còn nhỏ, thì không có internet, thậm chí với một 9x đời đầu thì những năm nhỏ nhỏ hay chơi là game băng, cái game có băng vuông và cắm vào chơi ở quán. Giờ chả nhớ tên là gì nữa

Mãi sau này, khi lên cấp 3 thì mới lên thị trấn học, sau đó mới biết đến Yahoo, lập nic Yahoo và có người yêu ở tít mãi miền Trung ( tui người Thái Bình- ngoài Bắc ) và cũng chưa gặp mặt ẻm luôn.

Giờ khi nhắc đến tuổi thơ của anh em thế hệ 8x,9x và thậm chí là 2k (chắc không nhiều ) thì không thể không nhắc đến tựa game NES huyền thoại.


Trường phái Game NES thường là:

  • Trường phái thứ nhất – Team VCD: Các đại hiệp này tham gia chiến trường thông qua “Visit Card” VCD 300 Game, và không thể thiếu 1 đầu đĩa xịn sò hỗ trợ khe cấm tay game (9 lỗ). Những đại hiệp này thường gặp muôn càn trở ngại, nhưng đồng thời điều đó cũng giúp họ tôi luyện kĩ năng bảo dưỡng đĩa bằng lưỡi điêu luyện (liếm xong chà quần, bỏ vô là chạy mượt tu*t qu*n – nghe nhiều ông làm thế, tôi không dùng cách này 😂). Ai đồng môn huynh đệ điểm danh phát :)).

Hồi tôi học mẫu giáo, cha tôi mua cho nhà cái đầu đĩa VCD đầu tiên, và nó tặng kèm luôn VCD 300 Game + Tay game luôn mấy ông ạ, đến giờ vẫn còn =)))

  • Trường phái thứ hai – Team Game Băng (team này thường nhà giàu): Chơi game NES bằng máy game băng kết nối qua TV, sử dụng băng game cấm vào máy để chơi; rút cấm, đẩy ra đẩy vào, đút vào rồi lại đút ra trông xịn sò vcl =)))). Team này cũng lợi hại không kém gì Team VCD khi được rèn dũa kĩ năng thổi kèn, à nhầm thổi băng điêu luyện (cho sạch bụi). Tương truyền rằng cứ 10 đại hiệp, thì 9 người luyện được sư tử hóng. Có thể vừa chơi Game vừa huýt sáo làm thăng hoa tinh thần của đồng đội hoặc làm đối thủ sợ hãi. Team này từng có thành tích phá đảo contra, làm cho Team VCD kinh sợ (vì có băng contra 30 mạng, còn VCD chả có 🤣). Nhưng cũng vì thế mà Team VCD đã tìm ra cách hack contra 30 mạng bằng câu THẦN CHÚ “lên lên xuống xuống trái phải trái phải B A” giúp khôi phục tinh thần của ae VCD và phục dựng lại thế cân bằng cho chiến trường khốc liệt này.

Viết đến đây thì tôi lại hăng lắm rồi nên không luyên thuyên dài dòng nữa, tôi share cho ae full file game mà tôi đã sưu tầm. File nén bao gồm phần mềm giả lập + rom 300 game nes VCD chia thành 15 page như hồi xưa, và khuyến mãi thêm 1000 rom game NES (trên băng game). Như vậy cả 2 team đều có thể quay về tuổi thơ mà không thiếu một game nào. Đang dịch ở nhà làm tí game chứ ra ngoài vừa nguy hiểm vừa có thể xơi CẨU LƯƠNG 😥. Link cho ae:

GAME NES GIẢ LẬP PC

Link: https://drive.google.com/…/1xhPAgbuM1kZ15jVHikh…/view…

Các Link dự phòng: https://drive.google.com/…/1kh7nO6X4Mwj1p20SbQG…/view…

https://drive.google.com/…/1IRQ46I8ygkCuxqGFh7X…/view…

https://drive.google.com/…/17HYUXeYuI2HRb4WuYlf…/view…

https://drive.google.com/…/1s8RM3fSusTBvzIINFJ0…/view…

HƯỚNG DẪN:

  • B1: tải về, giải nén, mở giả lập NESTOPIA lên và chiến thôi 🙂.
  • Người ta vẫn cho link tải mà không nói mạng ở đâu để tải, thui thì anh em đăng ký lắp mạng FPT để được trang bị mạng internet cáp quang FPT tốc độ cao, tải về siêu nhanh nhé

Lưu ý:

  1. Phải cắm tay cầm trước khi mở phần mềm, mở rồi mới cắm nó sẽ không nhận.
  2. Có thể lưu trạng thái game đang chơi để có thể tiếp tục chơi lần sau bằng thao tác File -> Save State.
  3. Có thể chơi bằng bàn phím lẫn tay game bằng cách set nút trong Option -> Input.
  4. Truy cập các web Coolrom, Emuparadise, Freerom nếu muốn tìm thêm ROM game NES.

Các bác tải lại phần mềm giả lập NESTOPIA tại đây ( do phần mềm giả lập ở các link trên bị lỗi). Nhớ cài đặt trong Option => VIdeo => mục Filter chọn ScaleX để có chất lượng hiển thị tốt nhất.

Nguồn J2team

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button