Những mẹo vặt phổ biến giúp tiết kiệm pin cho điện thoại

Những chiếc smartphone ngày nay là vật dụng không thể thiếu của con người trong đời sống hiện đại. Ra mắt đã từ khá lâu, chiếc điện thoại ngày nay được trang bị những phần cứng tốt nhất, từ thông số cấu hình đến camera,…nhưng có vẻ pin là thứ ít được nâng cấp nhất. Điều này gây không ít khó chịu cho người dùng khi mà chiếc điện thoại thường xuyên phải sạc nếu sử dụng nhiều. Sau đây, FPT Thái Bình sẽ hướng dẫn cho bạn những mẹo vặt phổ biến trong việc tiết kiệm pin cho smartphone.

Xem thêm: lướt web, xem facebook thoải mái với cáp quang internet FPT

1. Giảm độ sáng màn hình

fpt thai binh

Màn hình là một trong những phần cứng sử dụng nhiều năng lượng nhất của chiếc điện thoại. Hơn thế nữa, những chiếc màn hình ngày càng to ra và có độ phân giải cao hơn, khiến việc “đốt pin” diễn ra nhanh hơn.

Vì thế, bạn cần điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức độ vừa phải, nhất là khi ở trong nhà, vừa bảo vệ mắt vừa giúp điện thoại hoạt động lâu hơn

Ngoài ra, bạn cũng nên cài cho màn hình tự động tắt khi không sử dụng nhanh hơn. Một số người để thời gian này từ 3 – 5 phút khá lâu, khiến pin bị lãng phí nhiều. Thông thường chúng ta chỉ để 30s – 1 phút là hợp lý

Xem thêm: Kính râm bảo vệ mắt tốt nhất 2020

2. Sạc pin đúng cách

Những điều cần lưu ý khi sạc pin:

  • Không sạc quá lâu khi pin đã đầy
  • Không nên cắm sạc trong thời gian quá lâu mà nên chia thành nhiều quãng ngắn hơn
  • Tránh sạc liên tục cho thiết bị
  • Không đợi pin cạn hết mới cắm sạc

3. Gỡ ứng dụng không sử dụng đến

cap quang fpt

Đôi khi, trong điện thoại chúng ta có nhiều ứng dụng mà chúng ta không sử dụng đến. Có thể là do chúng ta chỉ sử dụng chúng trong rất ít trường hợp rồi sau đó lãng quên.

Những ứng dụng đó tuy không được sử dụng nhưng vẫn có thể chạy ngầm làm tốn pin điện thoại. Việc của chúng ta là tìm ra chúng và gỡ cài đặt chúng đi là được.

Giải trí với truyền hình FPT

4. Tắt những kết nối không sử dụng

Những kết nối không dây như GPS, WIFI, 4G, NFC, Bluetooth,… rất tốn pin điện thoại bởi chúng tiên tục thu phát sóng ra môi trường xung quanh. Khi dùng cần thì bắt buộc chúng phải hoạt động, nhưng nếu không dùng đến nữa thì  bạn hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho smartphone.

Để tắt chúng rất dễ thôi, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo của điện thoại lên rồi ấn tắt ở từng biểu tượng là được

5. Tận dụng chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên điện thoại

cap quang internet

Hiện nay trên hầu hết các mẫu smartphone gồm cả android và ios đều được tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm pin, thậm chí là siêu tiết kiệm pin.

Nếu bạn không thể sạc được chiếc điện thoại trong một khoảng thời gian thì hãy bật chế độ này lên để duy trì % pin còn lại. Hệ thống sẽ tự động giảm độ sáng màn hình xuống, tắt các ứng dụng lâu không dùng và các kết nối không cần thiết để chiếc điện thoại hoạt động lâu hơn.

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button