Những tiêu chí khi chọn kính mát để đi biển

FPT Thái Bình xin chào các bạn!

Du lịch biển ở Việt Nam rất phổ biến. Tuy nhiên, biển là những nơi có cường độ ánh sáng mặt trời cao và mạnh. Vì thế, nếu mắt bạn không được bảo vệ đúng cách có thể dẫn đến tổn thương. Sử dụng kính mát là một trong những cách hiệu quả và đơn giản nhất để bảo vệ cho đôi mắt. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn biết được những tiêu chí khi chọn kính mát đi biển. Bắt đầu nào!

Tiêu chuẩn chống tia UV

kinh-mat-di-bien
Tia UV rất gây hại đến mắt

Vùng biển có cường độ ánh sáng mạnh nên mắt bạn rất dễ bị tổn thương. Để bảo vệ mắt, bạn cần chọn những chiếc kính có thể chống được 99% hoặc 100% tia UV.

Đồng thời, tiêu chuẩn chống tia UV của kính cũng phải được công khai rõ ràng.

Đi du lịch thì không thể thiếu những chiếc cặp để mang đồ theo rồi. Xem ngay danh sách cặp da nam để chọn được chiếc cặp tốt nhé.

Kiểu dáng phù hợp khuôn mặt

Đầu tiên, bạn cần chọn một chiếc kính có kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt bạn. Rất đơn giản, chỉ cần chọn chiếc kính có hình dán trái ngược với hình dáng khuôn mặt bạn là được.

Ví dụ mặt bạn tròn thì bạn chọn kính vuông và ngược lại, khuôn mặt của bạn vuông vức thì hãy chọn những chiếc kính có kiểu dáng tròn.

Nên chọn màu gì?

kinh-ram-di-bien
Màu xám, nâu sẽ giúp màu sắc không bị sai lệch nhiều

Màu sắc tròng kính quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng của bạn.

Tròng kính thì có nhiều màu. Nhưng nếu bạn muốn 1 chiếc kính không bị lệch màu, đỡ bị đau mắt thì đen, nâu và xám sẽ là lựa chọn hợp lí. 

Những chiếc kính màu vàng có thể chống chói tốt hơn nhưng sẽ khiến màu sắc của hình ảnh bị sai lệch.

Tiêu chuẩn chống chói Polarized

Tham khảo các mẫu kính hot nhất hè năm nay tại kính mát nam

kinh-polarized-1
Tiêu chuẩn polarized ngày càng phỏ biến

Hiện nay, 1 trong những tiêu chí đầu tiên của một chiếc kính tốt là phải có tiêu chuẩn chống chói polarized. Công nghệ này sẽ giúp hình ảnh được tái tạo sắc nét, chi tiết hơn so với những cách chống chói trước kia.

Tuy có chống chói nhưng bạn không được nhìn trực tiếp vào mặt trời đâu nhé.

Lớp phủ tốt

Lớp phủ chống xước tốt sẽ giúp kính đẹp, bền và sử dụng lâu hơn. Đặc biệt là ở bãi biển có rất nhiều cát, mà cát lại rất dễ khiến kính bị trầy. Vì thế hãy chọn những chiếc kính có lớp phủ tốt để có thể thoải mái sử dụng hơn.

Trên đây mình vừa hướng dẫn bạn cách để chọn kính mát đi biển tốt nhất, phù hợp nhất trong hè này. Nếu bạn muốn tìm những chiếc kính thỏa mãn những tiêu chí trên, đừng quên ghé qua shop kính mát nam trên manluxury.vn nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button