fptthaibinh.vn
Thịt lợn xào nấm – Món ăn đơn giản, bổ dưỡng và ngon miệng
Thịt Lợn Xào Nấm Thơm Ngon – Công Thức Dễ Dàng Tại Nhà
Thịt lợn xào nấm là một món ăn không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Điểm hấp dẫn của món ăn này nằm ở sự phong phú về hương vị, rất dễ chế biến tại nhà với nhiều cách kết hợp khác nhau. Hãy cùng khám phá những công thức đơn giản và tuyệt vời để làm món thịt lợn xào nấm ngay hôm nay!
Nấm Xào Thịt Lợn Băm
1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Thịt lợn nạc: 300 gram
- Nấm mèo: 5 cái
- Nấm hương: 10 cái
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 3 nhánh
- Gia vị: 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh
2. Cách Chế Biến Món Nấm Xào Thịt Lợn Băm
Thịt lợn tự băm sẽ ngon hơn dùng máy xay
Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, để ráo nước, sau đó thái thành miếng nhỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Đặt thịt lợn băm vào tô, ướp với ½ củ hành tím băm và 1 thìa hạt nêm trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều.
Bước 3: Ngâm nấm mèo và nấm hương trong nước ấm khoảng 20 phút. Sau khi nấm mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu thực vật vào đun nóng và phi thơm hành tím còn lại. Sau đó, cho thịt đã ướp vào xào.
Bước 5: Khi thịt săn lại, thêm nấm mèo, nấm hương và gia vị muối, bột ngọt vào chảo xào chung.
Bước 6: Khi thịt và nấm chín, thêm hành lá cắt khúc vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc ra đĩa, trang trí thêm rau củ tùy thích và thưởng thức với cơm nóng.
Thịt lợn băm xào nấm vừa ngon miệng, vừa dễ làm
Món nấm xào thịt lợn băm không chỉ có hương vị đậm đà mà còn rất dễ thực hiện. Nguyên liệu dễ kiếm, phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Thịt Lợn Nạc Xào Nấm Đông Cô
1. Nguyên Liệu Làm Nấm Đông Cô Xào Thịt Lợn
- Thịt lợn thăn: 300 gram
- Nấm đông cô: 10 cái
- Gia vị: 2 thìa dầu ăn, ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu mè, ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh rượu nấu ăn, ½ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê tiêu sọ, 4 muỗng canh nước, 1 nhánh gừng thái lát, 1 tép tỏi thái lát, 4 nhánh hành lá (cắt riêng phần cọng trắng và phần lá xanh).
2. Cách Xào Thịt Lợn Với Nấm Đông Cô
Thịt lợn chiên qua trước khi xào với nấm
Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, thái mỏng vừa ăn và nấm đông cô cũng rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Đặt thịt vào tô, thêm rượu, muối, dầu hào, tiêu và nước, trộn đều và để ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chế biến với nhiệt độ nhỏ. Kết hợp dầu mè với thịt, đảo đều. Khi dầu đã nóng, cho thịt vào chiên sơ khoảng vài giây cho săn lại rồi cho ra tô.
Bước 4: Phi thơm tỏi, gừng và phần hành trắng, sau đó thêm nấm đông cô vào, nêm nước tương và dầu hào, đảo đều tay khoảng 30 giây.
Bước 5: Thêm thịt đã chiên vào chảo, xào chung với nấm. Khi cả hai đều chín tới thì cho phần hành lá cắt khúc vào, đảo đều và tắt bếp.
Hành lá cho cuối cùng để giữ màu và mùi tốt nhất
Với món ăn này, bạn có thể sử dụng nấm đông cô tươi hoặc khô. Nếu dùng nấm khô, nhớ ngâm nước cho mềm trước khi chế biến.
Không chỉ dừng lại ở món nấm xào thịt lợn băm và thịt lợn xào nấm đông cô, bạn còn có thể thử nghiệm với nhiều món khác như nấm rơm xào thịt lợn, thịt lợn cuộn nấm kim chi, hoặc canh thịt chân giò hầm nấm.
Hy vọng với những công thức đơn giản này, bạn sẽ tạo ra những bữa ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho gia đình mình. Chúc các bạn ngon miệng với món thịt lợn xào nấm nhé!
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.