Thủ thuật đặt mật khẩu cá nhân mạnh và an toàn

Thời đại số ngày nay, tài khoản và mật khẩu là thứ gắn liền với chúng ta. Đặc biệt là mật khẩu, chúng là thứ rất quan trọng và hiện hữu ở mọi nơi, từ những dịch vụ như zalo, facebook, gmail cho đến mật khẩu ngân hàng,….

Chính vì quan trọng như vậy mà mật khẩu là thứ thường xuyên bị kẻ gian nhòm ngó và muốn ăn cắp nhằm chiếm đoạt thông tin và tài sản của chúng ta. Vì thế, việc có một mật khẩu mạnh và an toàn là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản của bạn. Sau đây, FPT Thái Bình sẽ bày cho bạn cách đặt mật khẩu tốt nhất, an toàn nhất

Xem thêm: Tham khảo dịch vụ internet cáp quang tốc độ cao của FPT

Sai lầm của người dùng

cach-dat-mat-khau

Mọi người thường khuyên bạn có một mật khẩu đủ mạnh để người bình thường không dò ra được, nhưng trên thực tế rất nhiều người đặt mật khẩu cho những tài khoản của mình là “123456” hoặc “000000”. Thậm chí một số người còn đặt những mật khẩu đơn giản này cho những tài sản quan trọng như email và ngân hàng

Khi được hỏi lý do, học cho biết đặt mật khẩu như vậy dể dễ nhớ hơn. Bởi có nhiều trường hợp người dùng đặt mật khẩu phức tạp nhưng chính bản thân lại là người quên mất mật khẩu.

Xem thêm: Danh sách kính mát nam hot nhất 2020

Vậy cách đặt mật khẩu mạnh và an toàn là gì?

Theo mình, bạn không nên sử dụng những mật khẩu dễ nhớ nhưng không an toàn mà nên chuyển sang những mật khẩu phức tạp hơn những vẫn đủ dễ nhớ nhờ 1 vài gợi ý quan trọng.

Cụ thể, bạn nên đặt mật khẩu của mình dài ít nhất 15 ký tự. Có nhiều bạn sẽ nói mật khẩu dài như vậy nhỡ quên mất thì làm sao?

Đừng lo, đó chính là lý do chúng ta nên thêm vào đó các gợi ý quan trọng, ví dụ như ngày sinh, năm tốt nghiệp, số lớp học,….

Một số tổ chức an ninh như Viện tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia Mỹ (NIST) hoặc FBI khuyến cáo người dùng không nên dùng những chương trình quản lý mật khẩu. Bởi tin tặc rất dễ xâm nhập vào những chương trình này, vì thế chúng sẽ biết được tất cả những mật khẩu của bạn.

Một sự thật thú vị

Tho dữ liệu công bố mới đây của công cụ phân tích SplashDta công bố, mật khẩu được dùng phổ biến nhất là “123456”. Tiếp theo sau là “123456789”, “qwerty”, “password”.

Từ đây có thể thấy rằng tất nhiều người chưa có ý thức cao trong việc bảo vệ tài sản cá nhân. Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn hãy học cách bảo vệ mật khẩu từ ngày hôm nay

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button